Mô hình khởi nghiệp mạng xã hội của cô gái trẻ giúp người dùng kiếm tiền

661

Dường như những mạng xã hội đều kiếm tiền từ người dùng nhưng với mô hình khởi nghiệp độc đáo này, những người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nội dung mà họ chia sẻ.

TopYolo là mạng lưới kết nối cộng đồng do cô gái trẻ Dương Thị Kim Ngân sáng lập ra với mong muốn mang đến lợi ích tối đa cho người sử dụng. Từ khi còn là một cô sinh viên trên giảng đường Đại học, Ngân đã từng làm nhiều công việc bán thời gian khác nhau để kiếm tiền và học hỏi kinh nghiệm. Từ đó cô nhận thấy, các doanh nghiệp lớn có thể dễ dàng lấy được lòng tin cậy của khách hàng nhưng với những doanh nghiệp nhỏ hơn,việc chứng thực uy tín với khách hàng không phải là một điều dễ dàng. Vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Ngân đã mong muốn bản thân phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

ceo 9x giup nguoi dung tao ra thu nhap tu mang xa hoi
Dương Thị Kim Ngân – CEO mạng xã hội Topyolo

Tuy nhiên, việc tìm kiếm câu trả lời không phải là điều cấp bách nên cô đã dần lãng quên nó để tìm một công việc khác, đó là một nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, trong một lần trò chuyện cùng với người đồng nghiệp của mình, Ngân nhanh chóng hình thành một ý tưởng làm giàu, không chỉ cho mình mà còn cho cộng đồng. Điều này đã thôi thúc cô xây dựng mô hình khởi nghiệp mang tên TopYolo để mang lại lợi ích cho người dùng.

Thật may mắn cho Ngân đã tìm được một người cộng sự có cùng chí hướng và tâm huyết như cô đó là anh Bùi Chí Công – một trong những đồng nghiệp của cô. Top Yolo mang nghĩa Top You only live once (Bạn chỉ sống một lần trong đời). Topyolo khuyến khích mọi người chia sẻ những thông tin, hiểu biết hữu ích của bản thân đối với những người xung quanh để họ có thể học tập và ứng dụng và cuộc sống thường ngày.

Nếu những thông tin chia sẻ hữu ích và được nhiều người xem họ sẽ nhận được một số tiền thu nhập tự động . Một nguồn thu khác mà người dùng có thể áp dụng đó chính là gian hàng trực tuyến trên mạng lưới kết nối này. Các sản phẩm sẽ được Topyoo thẩm định để khách hàng có sự tin tưởng tuyệt đối khi mua sắm tại cửa hàng trực tuyến này.

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng mô hình khởi nghiệp vẫn đang được vận hàng thử tại địa chỉ topyolo.com. Theo cô chủ 26 tuổi, dự kiến mạng xã hội này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018. Cô và người cộng sự của mình vẫn đang tích cực thu thập ý kiến người dùng để có thể giúp cho mô hình được hoàn thiện nhất có thể. Tính đến thời điểm này đã có khoảng 500 người đăng ký tham gia dù chưa chính thức hoạt động. Những người đã tham gia cũng đều có thái độ đón nhận vô cùng tích cực.

Xem thêm: >> Chiến lược kinh doanh mang lại sự khác biệt cho cô chủ hiệu đồ da handmade