Mô hình kinh doanh 1 triệu USD sẽ xuất hiện trong Shark Tank mùa hai

244

Chương trình “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank” mùa hai sẽ được chiếu tập đầu tiên vào 4/7 khiến khá nhiều người chờ đợi các mô hình kinh doanh sẽ xuất hiện.

Khác với mùa một, chương trình Shark Tank mùa hai sẽ có 4 nhà đầu tư khách mời bên cạnh nhà đầu tư chính. Chương trình sẽ chiếu tập đầu tiên vào ngày 4/7 trên kênh truyền hình VTV3. Nhà đầu tư Trần Anh Vương sẽ không xuất hiện trong mùa này mà thay vào ods là ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. Nhà đầu tư này đã dẫn dắt và rót vốn cho rất nhiều start up trên Thị trường và đưa họ trở thành một trong những mô hình kinh doanh có chỗ đứng trên thị trường như Tiki, Foody, Vatgia, Topica.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư chính của mùa một là Nguyễn Xuân Phú, Thái Vân Linh và Phạm Thanh Hưng vẫn tiếp tục tham gia chương trình với vai trò là các nhà đầu tư chính.

Mô hình kinh doanh kêu gọi vốn 1 triệu USD sẽ xuất hiện ngay tập 1
Trong đoạn trích được giới thiệu về Shark Tank mùa hai tập 1, có các mô hình kinh doanh đã xuất hiện đó là Thanh gốm chà lưng Owada, Sản phẩm công nghệ Viralworks, Doanh nghiệp sản xuất thiệp nổi Color Paper trong đó Color Paper muốn các nhà đầu tư rót vốn với số tiền lớn chưa từng có – 1 triệu USD.

Color Paper là một thương hiệu đã thành lập được thời gian 4 năm, từ năm 2014. Đây là một doanh nghiệp OEM ( sản xuất theo thiết bị gốc) về lĩnh vực thẻ nổi. Doanh nghiệp này chuyên sản xuất theo nhu cầu cho các công ty khác nhưng đến với Thương vụ bạc tỷ, họ mong muốn trở thành doanh nghiệp bán lẻ thẻ lớn nhất Việt Nam nên mới kêu gọi số vốn lên đến 1 triệu USD.

Với số tiền lớn như vậy nhưng các nhà đầu tư vẫn rất hứng thú với mô hình kinh doanh này, đặc biệt là nhà đầu tư Louis Nguyễn. Ông từng có thời gian sinh sống khá lâu ở nước ngoài nên mong muốn tìm kiếm được những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam nhưng có thương hiệu của công ty nước ngoài. Các sản phẩm này sẽ được áp dụng công nghệ theo cách OEM gia công tại Việt Nam. Louis Nguyễn luôn cho rằng Việt Nam là một đất nước khá tiềm năng trong việc sản xuất và không có lí do gì lại không có sản phẩm riêng mang giá trị trên phạm vi toàn cầu.

Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh thanh gốm chà lưng Owada cũng được các nhà đầ tư rất quan tâm. Owada xuất phát từ cụm từ Ôi đã quá đã khiến không ít người ngạc nhiên và thích thú.

Xem thêm: >> Bài học doanh nhân của ông chủ Amazon