Mô hình kinh doanh cà phê di động của nhóm bạn trẻ Sài Gòn

131

Với mong muốn khởi nghiệp, nhóm bạn trẻ Sài Gòn này đã thành lập một mô hình kinh doanh cà phê di động. Điều độc đáo đó chính là cà phê đươc bán trên xe máy, không có một quán cà phê sang trọng nào được mở ra.

Từ lâu, cà phê đã trở thành một trong các món uống quen thuộc của người dân Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng là một trong những đất nước xuất khẩu cà phê nhiều nhất trên Thế giới. Tuy nhiên, công việc bận rộn đã khiến cho nhiều người không hề có thời gian để đi uống cà phê tại các cửa hàng, nhưng cũng không muốn uống cà phê tại các vỉa hè vì chất lượng có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

dich vu ban ca phe bang xe may cua nhom ban tre o sai gon
Mỗi cốc cà phê chỉ có giá 10.000 -12.000 đồng

Từ đó, mô hình kinh doanh cà phê di động đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của những người bận rộn. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những dịch vụ hàng đầu được người uống cà phê ưa chuộng. Có rất nhiều mô hình cà phê di động ra đời nhưng khách hàng chỉ trung thành với những thương hiệu có chất lượng tốt cả về cà phê lẫn thái độ phục vụ.

Nhận thấy nhu cầu của người dùng tăng cao, Trần Quốc Thịnh – cử nhân trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã cùng những người bạn của mình khởi nghiệp bằng việc bán cà phê ngay trên xe máy với tên gọi moto café. Ý tưởng làm giàu này được nảy ra khi họ liên tưởng đến những xe trà đá dạo trên xe đạp tại thị trường Hà Nội.

Điểm nhấn của mô hình kinh doanh cà phê di động này đó là gắn thùng cà phê đằng sau xe máy và giao nó cho những người có nhu cầu trong toàn thành phố. Mỗi cốc cà phê của moto café chỉ có giá khoảng 12 – 20 nghìn đồng. Vốn hiểu được tâm lý người tiêu dùng, nhóm chỉ dùng các nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để mang đến cho người dùng niềm tin về chất lượng sản phẩm.

dich vu ban ca phe bang xe may cua nhom ban tre o sai gon
Nhóm bạn trẻ sáng lập moto cafe

Ban đầu, khi mới tiến hành kinh doanh, nhóm bạn trẻ này chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp thị nên họ không thu được nhiều tiền lãi, gần như hòa vốn mỗi ngày hoặc thậm chí còn thua lỗ. Chính vì thế, những người sáng lập đã quyết định phải thay đổi chiến lược, họ đề các khẩu hiêu vui nhộn trên thùng cà phê để thu hút người tiêu dùng. Chỉ bằng cách đơn giản này nhưng doanh số của nhóm đã tăng lên đáng kể.

Đến thời điểm hiện tại, mô hình kinh doanh cà phê di động này bán đươc khoảng 2000 cốc cà phê mỗi ngày. Doanh thu của nhóm lên đến 1 tỷ đồng mỗi tháng và dự kiến sẽ còn tăng trong tương lai. Để có thể phát triển lâu dài, nhóm dự tính sẽ kết hợp với Grab và một công ty du lịch của Nhật Bản.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng Divuvu: khát vọng vươn ra toàn cầu