Mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng Divuvu: khát vọng vươn ra toàn cầu

298

Vấn nạn bị lừa đảo trong việc ship hàng giờ đây toàn hoàn có thể được giải quyết dựa vào ứng dụng Divuvu.  Đây là một mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng được sáng lập bởi CEO VNP – Nguyễn Ngọc Điệp.

Trước khi Divuvu ra đời, CEO Nguyễn Ngọc Điệp đã được biết đến như một nhà sáng lập và điều hành một trong những mô hình thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam đó là website Vatgia.com. Ý tưởng thành lập Divuvu đến với anh khi anh nhận thấy vấn đề ship hàng và người ship đang có quá nhiều bất cập và khó khăn đối với cả người có nhu cầu ship hàng và người đi ship hàng.

Mặc dù trên Facebook đã có một nhóm chuyên hoạt động trong vực ship hàng mang tên “Ship tìm người – người tìm ship” nhưng việc hoạt động trên facebook có rất nhiều hạn chế. Tình trạng lừa đảo vẫn thường xuyên diễn ra, đôi khi còn có những tranh cãi không đáng có do người giao hàng không hề biết được các đơn hàng nào gần họ và mức phí mà người bán hàng muốn trả đã hợp lý hay chưa. Vì thế anh quyết định xây dựng một mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng thông qua ứng dụng.

khat vong toan cau cua divuvu ung dung viet ket noi 20000 nguoi ban voi 2000 shipper
Chân dung CEO Nguyễn Ngọc Điệp

Ban đầu, mô hình kinh doanh này được anh Điệp đầu tư cho những người quản trị nhóm Facebook này thực hiện nhưng sau khi ra đời, dự án không đạt những yêu cầu mà anh Điệp mong muốn nên anh đã mua lại dự án và giao cho những người giỏi hơn thực hiện. Mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng này được đặt tên là Divuvu, theo anh Điệp giải thích thì nó vừa mang nghĩa là đi vù vù, vừa mang nghĩa là dịch vụ vui.

Dù đã có kinh nghiệm hơn 10 năm khởi nghiệp trên thương trường nhưng anh vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn với divuvu. Vốn là một người hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử nên anh cũng không có quá nhiều hiểu biết trên thị trường giao hàng nhanh đầy cạnh tranh. Hơn nữa, trước đó không phải chưa có một dự án nào về việc giao hàng, thậm chí còn có những mô hình đã được quá nhiều người biết đến và sử dụng, việc khách hàng thay đổi thói quen là một điều không hề dễ.

khat vong toan cau cua divuvu ung dung viet ket noi 20000 nguoi ban voi 2000 shipper
Ứng dụng Divuvu đang là một trong những ứng dụng kết nối các shop và người giao hàng được yêu thích nhất

Theo thống kê được anh Điệp đưa ra, ứng dụng đã kết nối được với 20.000 người và tạo điều kiện làm việc cho hơn 2000 người giao hàng. Mặt khác, mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng này vô cùng đa dạng theo yêu cầu của khách hàng. Không chỉ là sự trao đổi giữa người bán – khách hàng và người giao hàng mà họ còn có thể sử dụng ứng dụng này vào nhiều mục đích khác trong cuộc sống như nhờ app mua hộ thực phẩm, hàng tạp hóa, thậm chí nếu quên thẻ VISA khi khách hàng đã ra đến sân bay, họ toàn toàn có thể dùng app để thuê người mang giấy tờ của mình đến.

Xem thêm: >> Bí quyết bán hàng thu về hàng triệu đồng mỗi ngày