Mô hình kinh doanh đồng hồ bị các cá mập “giành giật”

280

Với mô hình kinh doanh đồng hồ của mình, hai chàng trai trẻ – những nhà sáng lập của thương hiệu Curnon Watch đã chinh phục hoàn toàn 4 nhà đầu tư.

Mô hình kinh doanh đồng hồ đầu tiên của Việt Nam

Nguyễn Quang Thái và Trịnh Anh Đức là những người sáng lập thương hiệu đồng hồ Curnon Watch. Đây là thương hiệu đồng hồ đầu tiên của Việt Nam bên cạnh những thương hiệu nước ngoài được nhập về trên thị trường này. Công ty được hai chàng trai thành lập vào năm 2016 với số vốn điều lệ là 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện hai chàng trai này chỉ nắm giữ 60% cổ phần còn lại một nhà đầu tư nắm 30% cổ phần, một người cộng sự khác sở hữu 10% cổ phần.

Đến với chương trình Thương vụ bạc tỷ, hai chàng trai mong muốn được các nhà đầu tư hỗ trợ số vốn là 5 tỷ đồng cho 15% cổ phần của công ty đồng hồ thời trang Curnon Watch. Chia sẻ về mô hình kinh doanh đồng hồ của mình, hai chàng trai đã đưa ra ví dụ thực tế ngay trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường mới chỉ có 2 phân khúc rõ ràng. Phân khúc thứ nhất là những thương hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc và cũng không đảm bảo chất lượng, tất nhiên giá thành của chúng rất rẻ. Phân khúc thứ hai là các thương hiệu đồng hồ của nước ngoài, chất lượng và uy tín nhưng đồng thời giá cả cũng vô cùng đắt đỏ.

4 ca map gianh giat curnon watch trong shark tank viet nam

Đối tượng khách hàng mà Curnon Watch hướng đến là những người trẻ ở độ tuổi 20-30, có mức đầu tư cho thời trang mỗi tháng là 1-2 triệu đồng. Đặc biệt là những người trẻ khách hàng của thương hiệu này đều là những người có thói quen mua sắm trực tuyến, thích những trải nghiệm mới. Trong một năm, thương hiệu này đã cho ra thị trường 33 mẫu đồng hồ khác nhau với tần suất 2 tuần/ sản phẩm.

Doanh thu năm 2017 mà Curnon Watch đạt được là 4.2 tỷ đồng và lãi ròng là 20%. Phần lớn doanh thu của mô hình kinh doanh đồng hồ này đến từ các trang thương mại điện tử, chỉ khoảng 1/3 doanh thu đến từ các cửa hàng. Trung bình mỗi khách hàng sẽ đặt mua sản phẩm với giá thành khoảng 2.1 triệu đồng. Trong năm tới, hai chàng trai dự tính sẽ cố gắng thu được 15 tỷ đồng, đồng thời mở rộng các mặt hàng khác.

Với mô hình kinh doanh đồng hồ này, nhà đầu tư Thái Vân Linh đưa ra lời đề nghị 5 tỷ đồng tương đương với 45% cổ phần. Sau khi công ty đạt KPI, bà sẽ trả lại 20% cổ phần. Trong khi đó, Shark Phú lại không có hứng thú với mô hình này vì ông chưa bao giờ đeo đồng hồ. Louis Nguyễn và Dzung Nguyễn đề nghị đưa ra số tiền đầu tư 5 tỷ đồng cho 40% công ty, sau khi đạt KPI sẽ nhượng lại 10% cho các nhà sáng lập. Sau khi thương thảo, hai chàng trai đã quyết định về với đội của hai shark Louis và Dzung Nguyen.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh dịch vụ giao hàng Divuvu: Khát vọng vươn ra toàn cầu