Mô hình kinh doanh du lịch của chàng cử nhân kinh tế

275

Với niềm đam mê khám phá của chính bản thân mình, chàng trai Trần Đức Huy đã mở một mô hình kinh doanh du lịch để giúp những người có niềm đa mê xê dịch có thể tự túc chuuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Vốn theo học ngành kinh doanh của Đại học công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, chàng trai Trần Đức Huy đã ấp ủ cho mình niềm đam mê kinh doanh từ khi còn ngồi trên giảng đường của nhà trường. Bản thân cũng là người rất thích đi du lịch và yêu thích các chuyến đi, Đức Huy đã quyết định sẽ đầu tư vào du lịch. Một trong những lý do quan trọng khiến anh theo đuổi ngành này là vì gia đình có truyền thống trong các hoạt động du lịch đã 20 năm. Tình yêu đối với du lịch của Huy được gia đình nhen nhóm từ các buổi họp của gia đình để chia sẻ và cùng nhau giải quyết các vấn đề.

mo hinh kinh doanh du lich
Đức Huy chụp ảnh tại Indonesia

Nhờ tình yêu được nhen nhóm từ gia đình cùng với kinh nghiệm học hỏi được từ chính gia đình mình, Huy bắt đầu mô hình kinh doanh du lịch của mình từ năm 2010. Từng sống tại Campuchia 3 năm để tiến hành nghiên cứu thị trường và lối sống của người dân nơi đây, Huy không những trau dồi cho mình khả năng ngoại ngữ mà còn am hiểu về văn hóa và lối sống của quốc gia láng giềng này. Cũng chính vì sống ở Campuchia đến 3 năm nên việc học hành của anh cũng đã từng gặp khó khăn và gián đoạn rất lớn. Nhờ sự cân bằng giữa việc học và việc làm, cuối cùng Huy cũng tốt nghiệp được đại học.

Con đường khởi nghiệp của Huy bắt đầu bằng công cụ lên kế hoạch đi du lịch. Mô hình kinh doanh du lịch của Huy được anh nghiên cứu qua thời gian sinh sống tại Campuchia. Anh nhận thấy người Việt có rất nhiều người có nhu cầu qua Campuchia du lịch nhưng hầu như những du khách đến với đất nước này mới chỉ biết đến những địa điểm nổi tiếng, nhưng những vẻ đẹp tiềm ẩn khác thì không mấy người khám phá ra.

Trên thực tế, mô hình kinh doanh du lịch dưới dạng công cụ lên kế hoạch không phải là lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ngành này. Tuy nhiên các công cụ trước đó mới chỉ hỗ trợ tại các quốc gia du lịch nổi tiếng trên Thế giới chứ chưa hỗ trợ tuyệt đối cho các nước khu vực Đông Nam Á.Vì thế, để có thể sử dụng các công cụ hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài không phải là một điều dễ dàng với người Việt Nam.

Huy cùng với một người cộng sự của mình thành lập công cụ hỗ trợ lên kế hoạch du lịch cho người Việt, sử dụng bằng tiếng Việt để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng hơn. Trước khi thành lập mô hình kinh doanh du lịch, Huy cũng đã hỗ trợ khá nhiều người lên kế hoạch du lịch nhưng anh thành lập công ty để nhiều người biết đến hơn.

mo hinh kinh doanh du lich
Một vài địa điểm du lịch ở Campuchia mà không nhiều người biết

Vì đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Campuchia nên Huy có lợi thế về kiến thức và các mối quan hệ tại đây, anh tập trung tại thị trường này trước khi tiến hành mở rộng các thị trường Đông Nam Á khác. Vì đã có uy tín khá lớn ở Campuchia nên anh có thể thuyết phục khá nhiều nhà đầu tư và nhà cung cấp tại quốc gia này cùng hợp tác với mình.

Lợi thế của Huy so với những công ty muốn tấn công thị trường này đó là ngôn ngữ. Đặc thù chung của nền kinh tế Campuchia là đất nước này thường ưu tiên tập trung hợp tác với những công ty có thể nói được ngôn ngữ bản địa. Trong khi đó, Huy lại có thể sử dụng ngôn ngữ này một cách thành thạo. Thậm chí, bộ Du lịch Campuachia hứa hẹn sẽ tạo điều kiện hết sức để mô hình kinh doanh du lịch của Huy phát triển,.

Trước mắt, Huy sẽ tập trung phát triển trên mạng xã hội và sẽ cho ra mắt chính thức công cụ này vào tháng 10 năm 2018.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh cà phê Star Bucks tỏ ra thua kém các thương hiệu trong nước