Mô hình kinh doanh nhận 300.000 USD từ Shark Tank

240

Một mùa Shark Tank nữa lại bắt đầu và ngay từ tập 1, người xem đã được chứng kiến một mô hình kinh doanh chinh phục được cả 5 nhà đầu tư và nhận về số vốn lên đến 300.000 USD.

Lê Hồng Thảo Quyên – Người sáng lập kiêm Giám đốc công ty TNHH Viral Works đến với Shark Tank với nhu cầu kêu gọi số vốn là 50.000 USD, tương đương với 5% cổ phần cho công ty của mình. Tuy nhiên, sự trình bày xuất sắc về ý tưởng làm giàu của mình đã khiến cô nhận được số tiền gấp 6 lần như mình mong đợi.

co gai 26 tuoi chinh phuc ca 5 ca map trong shark tank viet nam nhan 300000 usd
Lê Hồng Thảo Quyên xuất hiện trong Shark Tank

Trình bày về mô hình kinh doanh của mình, Thảo Quyên chia sẻ rằng thời đại mà con người đang sống là thời đại 4.0 do đó các phương thức truyền thông trực tuyến đang lên ngôi, gần như mang tính bùng nổ. Cô cũng đưa ra dẫn chứng về thực tế của Việt Nam. Hiện nay, nước ta có đến 64 triệu người dùng internet và mỗi ngày họ dành trung bình 2-3 tiếng cho mạng xã hội. Viral Works ra đời như một sự đáp ứng cho thị trường truyền thông đang rất thịnh hành như hiện tại. Thực chất đay là một nền tảng công nghệ cho phép khách hàng là các doanh nghiệp và những người ảnh hưởng có thể trao đổi và quản lý các công việc quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Mô hình kinh doanh đúng theo xu hướng thị trường
Thảo Quyên đã đưa ra ví dụ mà hầu hết mọi người đều biết đó chính là sự trở lại của Biti’s với sự hợp tác cùng ca sĩ Sơn Tùng MTP cùng hàng loạt ngôi sao nổi tiếng khác. Trong giai đoạn mạng xã hội đang vô cùng thịnh hành, hiệu quả của Influence Marketing không gì có thể so sánh được.

Nữ CEO 26 tuoir này cũng nhận định rằng bà Thái Vân Linh và ông Nguyễn Xuân Phú là những người đủ điều kiện để tham gia Viral Work và họ có thể trở thành những khách hàng tiềm năng của công ty. Khi một người ảnh hưởng tham gia vào mạng lưới của công ty, họ sẽ cung cấp cho Viral Works các thông số, thông tin của mình để công ty tiến hành phân tích, đánh giá mức độ phù hợp giữa nhãn hàng và nhà đầu tư. Sau mỗi cuộc trao đổi thành công, Vira Works sẽ chiết khấu 20% từ người ảnh hưởng.

Mô hình kinh doanh của Viral Works cũng phân chia người ảnh hưởng theo các nhóm thích hợp đó là nhóm người nổi tiếng, nhóm chuyên gia và những người bình thường nhưng có sức ảnh hưởng trong một cộng đồng riêng lẻ nào đó.
Quyên phân tích rằng hiện tại mỗi năm chi phí cho quảng cáo tại Việt Nam rơi vào khoảng 700 triệu USD, trong khi đó quảng cáo qua người có sức ảnh hưởng đã chiếm tới 140 triệu USD và ngày càng có xu hướng tăng lên. Vì thế Viral Works có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tham vọng của cô là thúc đẩy mô hình kinh doanh này để chiếm đến 60-80% thị trường quảng cáo qua những người có sức ảnh hưởng trong một vài năm tới.

Cuối cùng, cô đã nhận về 300.000 USD đến từ nhà đầu tư Nguyễn Xuân Phú. Trong đó, ông Phú chia ra thành 2 khoản tiền khác nhau, 150.000 USD đổi lấy 15% cổ phần công ty, 150.000 USD ông cho vay và đổi thành cổ phần.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh triệu đô sẽ xuất hiện trong Shark Tank mùa hai