Phần thưởng quý giá dành cho người đàn ông cai nghiện ma túy thành công

964

Mặc dù mất một cánh tay do chịu phải một viên đạn của cảnh sát trong quá trình bị truy bắt, Anh Đỗ Hoàng Toàn vẫn miệt mài xây dựng lại cuộc đời mình để viết kịch bản một câu chuyện đầy cảm hứng về nghị lực chiến đấu với ma túy.

Đỗ Hoàng Toàn, 64 tuổi, ở phía nam tỉnh Bình Dương trở thành một người nghiện ma túy khi còn là thanh thiếu niên. Anh tham gia các băng đảng đi khắp nơi ăn cắp đồ của người khác để nuôi thói quen của họ.

Anh Đỗ Hoàng Toàn viết kịch bản một câu chuyện đầy cảm hứng về nghị lực chiến đấu với ma túy
Anh Đỗ Hoàng Toàn viết kịch bản một câu chuyện đầy cảm hứng về nghị lực chiến đấu với ma túy

Hơn mười năm, anh đến thăm trung tâm cai nghiện ma túy hai lần. Khi anh nghiện ma túy, vợ anh bỏ anh. Mãi đến năm 30 tuổi, cuối cùng anh cũng tỉnh dậy.

Toàn cho biết anh ta bắt đầu trở thành một kẻ nghiện sau khi trúng xổ số vào lúc 17 giờ. Với tiền, và sự lười biếng của một cậu bé tuổi teen, tôi đã ném mình vào một cuộc sống ăn chơi, anh nói. Bạn bè của tôi đã thách tôi hít một số loại thuốc và tôi đã làm được.

Anh Đỗ Hoàng Toàn cùng tấm ảnh thời còn trẻ
Anh Đỗ Hoàng Toàn cùng tấm ảnh thời còn trẻ

Một lần anh ta bị bắt và khi anh ta cố gắng trốn thoát, anh ta bị bắn và mất cánh tay trái. Nhưng điều đó đã không ngăn cản anh ta. Thời khắc quyết định đến khi anh chứng kiến ​​một người bạn chết sau khi tiêm nước tương để chữa chứng thèm thuốc. Đó là khi tôi quyết định nghỉ việc, bất cứ điều gì cũng cần.

Năm 1986, anh quyết định thử một số phương pháp điều trị tại nhà. Vì người nghiện thường sợ nước, anh ta đã tắm để thử và hết cơn thèm thuốc. Toàn cũng muốn xây dựng lại sức mạnh của mình nên anh bắt đầu tập thể dục và yoga, đặc biệt là thiền định. Sau khi luyện tập chăm chỉ, anh dần quên đi ma túy.

Thiền là một trong những bài tập để anh quên sự quyến rũ của cô tiên nâu
Thiền là một trong những bài tập để anh quên sự quyến rũ của cô tiên nâu

Thiền định giúp tôi yên tâm. Làm gối đầu sẽ làm tăng lưu lượng máu đến não để giúp tránh lão hóa. Có sức khỏe thể chất tốt thực sự giúp tôi đánh bại cơn nghiện, anh nói thêm.

Sự kiên trì của anh đã giúp Toàn bước tiếp từ quá khứ đen tối và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sau khi bỏ việc, tôi cắt đứt quan hệ với những người bạn cũ và tìm cho mình một công việc. Bây giờ tôi đã học được rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là tiền, mà là sức khỏe và hòa bình, anh Toàn chia sẻ.

gia đình anh Toàn ở thời điểm hiện tại
gia đình anh Toàn ở thời điểm hiện tại

Năm 1998, khỏe mạnh và tự tin, anh lại bắt đầu hẹn hò. Anh ta đặt mình ra khỏi đó bằng cách đăng một bức thư tìm kiếm đối tác trên báo. Mấy tháng sau khi anh nhận được hồi âm từ Lê Thanh Thủy, 47 tuổi, họ kết hôn.

Anh không ngần ngại kể cho tôi nghe về quá khứ của mình. Anh ấy rất chân thành, dịu dàng và luôn làm việc chăm chỉ để hỗ trợ gia đình, cô nói.

anh Toàn cùng cô con gái út
anh Toàn cùng cô con gái út

Họ có hai con. Người con trai lớn nhất, 18 tuổi, đang phục vụ trong quân đội, còn cô con gái 10 tuổi.

Toàn kiếm sống bằng cách thuê bàn, ghế và những thứ khác cho các sự kiện nhỏ.

Tôi chỉ có thể tìm thấy khách hàng trong mùa Tết (Tết Nguyên đán) và những ngày cuối tuần. Vợ tôi cũng đi cùng tôi để sắp đặt mọi thứ. Thu nhập không lớn lắm nhưng cũng đủ để trang trải hầu hết các chi phí, ông nói.

Mặc dù phải thuê một nửa căn nhà của mình, Toàn có một ngôi nhà tràn ngập sự ấm áp của một gia đình tình cảm.

Nguồn: vietnaminsider