PXI vẫn chưa thể tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018, quý II vẫn tiếp tục lỗ

87

Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của Xây dựng công nghiệp và dân dụng Dầu khí tiếp tục bị lùi về 31/7/2018, kết quả kinh doanh quý II vẫn tiếp tục lỗ

đại hội cổ đông thường niên năm 2018

Vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp và dân dụng Dầu khí (mã chứng khoán: PXI) đã tiến hành công bố báo cáo tài chính quý II/2018 với những nội dung đáng chú ý sau 3 tháng hoạt động quý II.

Xem thêm: >> Báo cáo tài chính quý II/2018 SCS: tiếp tục phá đỉnh biên lợi nhuận gộp

Cụ thể, công ty ghi nhận kết quả doanh thuần kỳ này giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái – đạt 11 tỷ đồng, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái công ty ghi nhận đạt 149 tỷ đồng doanh thu thuần. Đã vậy, kỳ này giá vốn tăng mạnh khiến cho kết quả lợi nhuận gộp đạt mốc âm 5 tỷ đồng, trong khi năm ngoái con số này đạt 1,28 tỷ đồng.

Về các khoản chi phí của công ty trong kỳ này, trong khi chi phí tài chính giảm mạnh hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái thì chi phí quản lý doanh nghiệp kỳ này chỉ đạt 3,3 tỷ đồng – cùng kỳ năm ngoái chi phí này đạt 6,7 tỷ đồng. Đáng chú ý, kỳ này công ty có khoản thu 2,7 tỷ đồng lãi từ hoạt động khác giúp kéo kết quả lỗ ròng của công ty thấp hơn 0,9 tỷ đồng so với năm ngoái – kỳ này ghi nhận lỗ ròng đạt hơn 8 tỷ đồng, con số này năm ngoái ghi nhận đạt 8,9 tỷ đồng. Như vậy, với kết quả ảm đạm đạt được kỳ này, đây là quý thứ 7 liên tiếp PXI ghi nhận kết quả lỗ.

Lý giải về nguyên nhân thua lỗ kéo dài đến tận quý II, công ty cho biết, các công trình gặp phải khó khăn lớn do hoạt động nghiệm thu, thu hồi công nợ và thanh quyết toán không được thuận lợi, trong khi đó giá trị các công trình chưa đươc nghiệm thu và thanh quyết toán so với cùng kỳ năm ngoái đang ở mức thấp hơn khá nhiều.

Đây là lý do quá quen thuộc trong được trình bày tại đại hội cổ đông thường niên và sau chuỗi quý lỗ liên tiếp của công ty. Bên cạnh đó, PXI cũng tiết lộ thu nhập chuẩn bị tăng lên hơn 2 tỷ đồng sau khi có giảm dự phòng chi phí bảo hành công trình.

Như vậy, tổng kết nửa đầu năm 2018 công ty có kết quả doanh thu thuần đạt mốc hơn 41 tỷ đồng, so với kết quả ghi nhận cùng kỳ năm ngoái giảm 81,4%, về kết quả lãi sau thuế, công ty ghi nhận có mức “khả quan” hơn so với cùng kỳ năm ngoái – với mức lỗgần 10 tỷ đồng thấp, năm ngoái con số này cao hơn gấp đôi – 20 tỷ đồng lỗ sau thuế.

đại hội cổ đông thường niên năm 2018

Đáng chú ý, năm nay công ty vẫn chưa tiến hành tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018, do chưa hoàn thiện công tác tái cơ cấu công ty để chuẩn bị cho đại hội cổ đông. Hiện công ty đã tiến hành xin lùi thời gian tổ chức đại hội đến thời điểm 30/7/2018.