Sabeco hợp tác với KPMG triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện

45

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa chính thức công bố triển khai Dự án chuyển đổi số mang tên “Sabeco 4.0” trong lễ ký kết hợp đồng hợp tác với KPMG. Họ sẽ là đơn vị tư vấn và quản lý dự án cho Sabeco.

Dự án “Sabeco 4.0” được khởi động từ Quý III/2019. Việc tuyển chọn đơn vị tư vấn và quản lý dự án đã được Sabeco tiến hành nghiêm túc theo quy trình đầu thầu công khai. KPMG đã được chọn trở thành đơn vị cố vấn và quản lý dự án cho doanh nghiệp này trong giai đoạn 2020 – 2021.

Ông Bennett Neo – Tổng Giám đốc của Sabeco chia sẻ: “’Sabeco 4.0’ là một chương trình chiến lược nhằm chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên việc chuyển đổi số.

Chương trình này tập trung vào chuyển đổi quy trình kinh doanh, cấu trúc tổ chức, thu thập và khai thác dữ liệu, cải thiện luồng thông tin để giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn, cải thiện cấu trúc quản trị và tự động hóa kinh doanh.

Mục tiêu cuối cùng mà chúng tôi muốn đạt được là tối ưu hóa, chuẩn hóa và tự động hóa cách làm việc của tất cả các đơn vị trên toàn quốc nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường của Sabeco tại thị trường bia Việt Nam“.

Giải thích rõ hơn, ông Teo Hong Keng – Phó Tổng giám đốc phụ trách Tài Chính của Sabeco, cho biết: “Sabeco 4.0” sẽ giúp họ chuẩn hóa các quy trình quản lý nội bộ, nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và năng suất hơn, cũng như hiểu rõ hơn thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng. Sabeco lựa chọn KPMG là đối tác trong dự án chuyển đổi này, vì tin tưởng vào năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm của ‘big four’ này sẽ giúp Sabeco đạt được các mục tiêu số hóa đã đề ra.

Ông Warrick Cleine – Chủ tịch và Giám đốc điều hành KPMG, bổ trợ: “Có những thời điểm mang tính lịch sử, khi doanh nghiệp phải đứng trước sự lựa chọn – hoặc tiến lên hoặc lùi bước. Ban lãnh đạo Sabeco đã thể hiện sự quyết tâm tiến về phía trước thông qua cam kết chuyển đổi ở thời điểm hiện tại. Nhờ vào sự kết hợp toàn diện giữa chuyên môn quốc tế và địa phương, KPMG sẽ mang đến dự án này những giải pháp tốt nhất, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự thay đổi tại Sabeco – một công ty đầu ngành tại Việt Nam“.

Trong giai đoạn hiện tại, dự án “Sabeco 4.0” sẽ tập trung vào việc chuyển đổi mô hình phân phối và bán hàng của công ty, bao gồm thiết lập hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh toàn diện giúp công ty đạt được các chỉ tiêu theo chiến lược phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, dự án còn nhắm tới chuẩn hóa các quy trình bán hàng theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; áp dụng hệ thống giải pháp bán hàng đồng bộ; tập trung và tăng cường khả năng giám sát và kiểm soát các hoạt động dựa trên dữ liệu; đồng thời, đào tạo nguồn nhân lực có khả năng vận hành các hệ thống mới.

Dự án chuyển đổi số nói trên cũng phù hợp với định hướng chiến lược của Chính phủ về chuyển đổi số, chuẩn bị cho nền công nghiệp 4.0 và đảm bảo rằng Việt Nam có thể tận dụng những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại.


Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ