Sài Gòn vượt mặt London, New York trở thành điểm đến lý tưởng cho người lao động nước ngoài

781

Nhà ở giá cả phải chăng và chi phí sinh hoạt rẻ đã làm cho Sài Gòn trở thành điểm đến hàng đầu của 10 lựa chọn cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Thành phố Hồ Chí Minh đã giành vị trí thứ tư trên Bảng xếp hạng thành phố Expat 2018 bởi InterNations, mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sống và làm việc ở nước ngoài.

Khả năng chi trả của nhà ở và chi phí sinh hoạt thấp của du khách đến với Sài Gòn là những điểm đầu tiên thu hut lượng lớn khách du lịch đến với Sài Gòn, đưa thành phố sầm uất này đi trước các khu đô thị lớn tại Châu Á khác như là Hồng Kông (thứ 49), Thượng Hải (thứ 45), Seoul (41), Tokyo (thứ 38).

Trong việc biên soạn bảng xếp hạng, InterNations đã mời hơn 18.000 người nước ngoài từ 187 quốc gia và vùng lãnh thổ chia sẻ ý kiến ​​của họ về thành phố họ đang sống, về sự hài lòng của họ với chất lượng cuộc sống đô thị, ổn định cuộc sống công việc đô thị, tài chính, nhà ở .

Hầu hết người nước ngoài tại Việt Nam cảm thấy hài lòng với chi phí sinh hoạt thấp hơn ở thành phố Hồ Chí Minh giúp họ cân bằng sách và giảm bớt gánh nặng tài chính khi sống ở nước ngoài.

Trong số những người nước ngoài đặt câu hỏi, 77% cho biết họ thấy dễ dàng tìm được nhà ở giá rẻ ở Sài Gòn, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 37%. Theo đó, có hơn 4 trên 5 người người ngoài được phỏng vấn tương ứng với 82% cũng cho biết họ đã được hưởng những dịch vụ tốt nhất với mức giá họ được chi trả.

Đài Bắc được coi là lựa chọn tốt nhất để sống cho người nước ngoài trong bảng xếp hạng toàn cầu, tiếp theo là Singapore và Panama.

Phần còn lại của top 10 những thành phố có giá rẻ và dịch vụ tốt nhất bao gồm Bangkok, Kuala Lumpur, Aachen, Prague, Madrid và Muscat. Thành phố New York của Mỹ đứng hạng 46. Trong khi đó London, Paris, Milan, Stockholm… có mặt trong danh sách Các thành phố có chi phí đắt nhất cho những người nước ngoài.

Khoảng 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng đất nước là một nơi tốt cho người nước ngoài để giải quyết.

Sài gòn
Sài gòn

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Go Overseas, một danh sách và trang web đánh giá ở nước ngoài cho các chương trình ở nước ngoài, cho thấy Việt Nam là một trong chín quốc gia trên thế giới trả lương cao nhất cho các giáo viên ESL (Anh ngữ thứ hai).

Với dữ liệu được cập nhật cho đến tháng 5 năm nay, cuộc khảo sát cho thấy giáo viên tiếng Anh nước ngoài có thể kiếm được từ 1.000 đô la đến 2.000 đô la (tương ứng so với tiền VNĐ là 22,7 triệu đồng đến 45,5 triệu đồng) mỗi tháng ở Việt Nam.

Xem thêm:>> lãi suất ngân hàng Agribank hôm nay

Cuộc khảo sát Insider Insider 2018 của InterNations, được công bố vào tháng 3 năm nay, xếp Việt Nam trong số 10 địa điểm thân thiện nhất trên trái đất dành cho người nước ngoài.

Một cuộc khảo sát hàng năm của HSBC được công bố tháng trước, Việt Nam đứng thứ 16 về mức thu nhập cho người nước ngoài trung bình tại Việt Nam với con số trung bình là 90,408 đô la, cao hơn khoảng 40 lần so với thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam ở mức 2.385 đô la năm ngoái.