Seaprodex Saigon quay lưng thủy sản – chạy theo BĐS, giờ làm ăn ra sao? (Phần 2)

98

Sau chuyến đi BĐS đem về kết quả tích cực thay vì mãi chìm nghỉm trong xuất khẩu thủy sản, Seaprodex Saigon tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2017 với nhiều kỳ vọng hứng khởi cho một năm đầy tham vọng mở rộng quy mô cho ngành kinh doanh của mình.

Cụ thể, tại đại hội Ban lãnh đạo đặt mục tiêu tăng tổng giá trị tài sản lên 5.000 tỷ đồng giai đoạn 2017-2020 đồng thời cũng công bố mục tiêu tăng diện tích quỹ đất lên 6 ha .

đại hội đồng cổ đông Seaprodex Sài Gòn năm 2018,

Về kế hoạch dài hạn công ty đặt mục tiêu đến 2020, trong nội thành TP. HCM công ty sẽ sở hũ 10ha đất sạch. Với một thành phố đông đúc và phát triển bậc nhất Việt Nam, không có gì đáng ngạc nhiên khi việc sở hữu khu đất sạch với diện tích lớn như vậy là một tham vọng hơi quá sức với Seaprodex Saigon, sau cùng, công ty đã hoàn thành được kế hoạch này với…0% nguyên nhân được phía công ty đưa ra là do vướng mắc ở vấn đề pháp lý.

Quay lại với nội dung đại hội đồng cổ đông Seaprodex Sài Gòn năm 2018, sau lần xuống dốc bất ngờ của kết quả lợi nhuận Chủ tịch HĐQT – ông Vũ Cao Trung cho biết năm vừa qua là một năm kinh doanh ảm đạm với đầy khó khăn của công ty, khi doanh thu và cả kết quả lãi đều không đạt được như kỳ vọng của đại hội năm 2016, cụ thể: kết quả doanh thu năm 2017 công ty ghi nhận chỉ mới hoàn thành được 48% kế hoạch – tương ứng đạt gần 75 tỷ đồng, đáng buồn hơn khi kết quả lợi nhuận trước thuế kỳ này chỉ mới thực hiện được 30,5% kế hoạch năm – tương ứng đạt 24,4 tỷ đồng,

Ông Trung không ngần ngại tiết lộ lý do khiến cho kết quả kinh doanh năm 2017 của công ty bất ngờ dốc xuống, ông cho biết tiến độ xây dựng thi công dự án Centa Park bị chậm do dự án vẫn còn vướng mắc các thủ tục pháp lý khác mặc dù trước đó dự án nà đã được cấp giấy chứng nhận chấp thuận đầu tư

Ông Trung tiết lộ, Ban lãnh đạo Seaprodex Saigon dự kiến sẽ tiến hành bổ sung vốn đầu tư vào dự án này thông qua vay ngân hàng khoảng 1.000-1.500 tỷ đồng, về vấn đề pháp lý hiện nay công ty mới chỉ thực hiện được 1/2 thủ tục pháp lý, rõ ràng đây là thách thức lớn đối với công ty khi thủ tục pháp lý vẫn còn đang bị vướng mắc.

Dự án Centa Park đầu 2016 đã chính thức mở bán và có thanh khoản khá tốt với hàng trăm căn hộ được bán hết ngay block đầu tiên mở bán (dự án Centa Park gồm 4 block căn hộ cao 30 tầng, 2 tầng hầm gửi xe và 5 tầng thương mại) .. Tuy nhiên sau rắc rối với vấn đề pháp lý, dự án này chính thức bị đình trệ.

đại hội đồng cổ đông Seaprodex Sài Gòn năm 2018,

Ngoài dự án tai tiếng này, hiện nay Seaprodex Saigon vẫn còn đang nỗ lực hoàn thiện các dự án đầu tư khác như dự án tại số 6 Phạm Phú Thứ, quận Tân Bình – công ty đã tìm kiếm được 3 đối tác thưc hiện với đối tác và dự án tòa nhà 87 Hàm Nghi, vừa mới xin cấp chuyển đổi sang tài sản dài hạn vẫn đang chờ được phê duyệt và đang tìm kiếm đối tác.

Xem thêm: >> Báo cáo kết quả kinh doanh Dabaco: kết quả quý II đầy tích cực, thu về 82,4 tỷ đồng lãi sau thuế

Về vấn đề hoãn lại kế hoạch đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE, tại đại hội cổ đông năm 2017 công ty lần đầu tiên tiết lộ về tham vọng niêm yết trên HOSE trong tháng 7 năm 2017, tuy vậy sau khi gặp vấn đề về thủ tục, công ty đã xin rút hồ sơ niêm yết, đáng chú ý, công ty còn bị phạt 70 triệu đồng do thanh tra UBCKNN yêu cầu với lý do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật . Tại đại hội cổ đông lần này, công ty cũng cho biết vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ pháp lý, nhưng không chắc chắn ngày hoàn thành.