Tập đoàn FLC chuẩn bị trả cổ tức năm 2017, 14/8 là ngày đăng ký cuối cùng

251

Theo công bố mới nhất của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Mã chứng khoán: FLC) vừa có thông báo về hoạt động trả cổ tức cho cổ đông năm 2017.

Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là ngày 15/8/2018 tới đây, công ty tiến hành chi cổ tức lần này với tỷ lệ 4% – tương ứng mỗi cố đông đang sở hữu 100 cổ phiếu tập đoàn FLC sẽ được nhận thêm 4 cổ phiếu mới.

tập đoàn FLC

Tính đến ngày kết thúc quý II năm 2017, Lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thịt trường chứng khoán của Tập đoàn FLC đạt mốc gần 682,7 triệu cp. Với lượng lớn cổ phiếu này, tập đoàn FLC dự kiến phtas hành khoảng 27,3 triệu cp FLC để trả cổ tức cho cổ đông. T

Theo dự kiến của Tập đoàn FLC, sau lần phát hành trả cổ tức này, FLC sẽ tăng vốn điều lệ lên mốc 7.100 tỷ đồng, tương ứng với lượng cổ phiếu đang lưu hành đạt 710 triệu cổ phiếu.

Tính đến ngày 30/6/2018, cơ cấu cổ đông của Tập đoàn FLC không có biến động lớn với lượng lớn cổ phiếu nắm giữ của Chủ tịch Hội đồng Quản trị FLC – ông Trịnh Văn Quyết, ông vẫn tiếp tục là cổ đông lớn nhất của tập đoàn với lượng cổ phiếu đang nắm chiếm tỷ lệ 21,2% – tương ứng với 144,7 triệu cp.

Như vậy, với lượng cổ phiếu đang nắm, ông Quyết trong đợt trả cổ tức lần này sẽ được nhận thêm gần 5,8 triệu cổ phiếu, theo đó cổ phiếu của Chủ tịch tập đoàn FLC sẽ được nâng lên đạt mốc hơn 150 triệu cp.

Trước đó, trong tháng 2 vừa qua, Tập đoàn FLC đã chi khoảng 191 tỷ đồng để trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ đạt 3% và phát hành 44,7 triệu cổ phiếu và chi khoảng 191 tỷ đồng đê trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 7%. Về kế hoạch phân phối lợi nhuận cho năm 2018, công ty dự kiến sẽ tiến hành trả cổ tức cho năm 2018 với tỷ lệ 4%.

Về kết quả kinh doanh của FLC quý II vừa qua, tập đoàn FLC ghi nhận kết quả doanh thu thuần đạt mốc tăng trưởng khủng – đạt 130% so với cùng kỳ n ăm ngoái – tương ứng ghi nhận kết quả đạt 2.988 tỷ đồng, tập đoàn cũng có kết quả lãi sau thuế tăng trưởng khủng với két quả ghi nhận kỳ này tăng trưởng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái – đạt 25,4 tỷ đồng.

Lũy kế nửa đầu năm kết quả ghi nhận của tập đoàn FLC, kết quả doanh thu thuần 5.194 tỷ đồng – đã hoàn thành được gần 42% kế hoạch đề ra hồi đầu năm, về kế hoạch lợi nhuận, tập đoàn ghi nhận đạt mức 125 tỷ đồng – tương ứng đã hoàn thành được 22,3% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Về diễn biến cổ phiếu FLC trong thời gian gần đây, trong 1 tháng trở lại đây cổ phiếu của FLC đạt mốc tăng trưởng mạnh – vọt mốc tăng 40% , tính kết thúc phiên giao dịch ngày 1/8 vừa qua, cổ phiếu FLC chạm mốc ở mức giá 6.350 đồng/cp.

tập đoàn FLC
Diễn biến giá cổ phiếu FLC trong một tháng gần đây. Nguồn: VNDIRECT

Trước đó tại đại hội cổ đông tập đoàn FLC thường niên năm 2018, chủ tịch HĐQT – Ông Trịnh Văn Quyết đã phát biểu tại đại hội và giải thích về nguyên nhân dẫn đến giá cổ phiếu FLC liên tục sụt giảm theo thắc mắc của phía cổ đông. Ông Quyết cho biết “Giá cổ phiếu FLC giảm không quá ghê gớm, không có hiện tượng bán tháo”

Xem thêm: >> Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018 Habeco: hoạt động tài chính và lãi khác “cứu” kết quả lãi ròng

Ông Quyết cho biết, từ nhiều năm nay cổ phiếu FLC đã giao dịch dưới mệnh giá, tuy nhiên thanh khoản rất tốt, FLC được nhiều nhà đầu tư yêu thích, mặc dù giá cổ phiếu giảm mạnh nhưng các quỹ, và các tổ chức không có hiện tượng bán tháo. Đáng chú ý, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC còn khẳng định:” Quý vị hãy tin tôi đi! Người cầm cổ phiếu FLC sẽ có ngày hái quả!”.