Tập đoàn FLC dự kiến chi mạnh cho việc thành lập công ty con

246

Mới đây, Hội đồng quản trị của FLC Faros – công ty thuộc tập đoàn FLC đã xác nhận rằng tập đoàn này chuẩn bị xây công ty con với số tiền 670 tỷ đồng tại Bình Sơn – Quảng Ngãi. Có đến 2 công ty được xây dựng với lần đầu tư này.

Theo đó, FLC Faros đã quyết định thông qua chủ trương xây dựng 2 công ty con, tuy là 2 công ty khác nhau nhưng chúng hoạt động cùng một lĩnh vực giống nhau. Cụ thể như sau:

Công ty thứ nhất mang tên Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Bright Future với số tiền vốn điều lệ là 380 tỷ đồng. Lĩnh vực chủ yếu mà công ty này theo đuổi là xây dựng, bất động sản và thương mại dịch vụ. Có thể thấy công ty này có lĩnh vực hoạt động tương đương với công ty mẹ. Công ty được đặt tại thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi.

Công ty còn lại là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Eden Garden với số tiền đầu tư là 290 tỷ đồng. Công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản , xây dựng và thương mại dịch vụ khác. Cả 2 công ty đều có vốn điều lệ 100% của công ty FLC Faros.

Như vậy, theo như tập đoàn  FLC báo cáo, tính từ năm 2017 đến đầu năm 2018, công ty đã xây dựng được 4 công ty con là FLC Faros có trụ sở tại Bình Định, FLC Faros Vân Đồn, Công ty TNHH Đầu tư tài chính và quản lý tài sản RST và công ty cổ phần Đầu tư và phát triển vườn thú Faros. Theo đó, công ty quy mô nhỏ nhất có vốn điều lệ 800 triệu đồng, công ty có quy mô lớn nhất sở hữu vốn điều lệ 50 tỷ đồng.

Chủ tịch hội đồng quản trị của FLC Faros – công ty mẹ của các công ty trên là ông Trịnh Văn Quyết. Ông Quyết đồng thời là chủ tịch Hội đồng Quản trị của tập đoàn FLC. Ông sở hữu số vốn 67.34% số vốn điều lệ của công ty. FLC Faros là công ty đã thực hiện nhiều dự án cho tập đoàn FLC như quần thể FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn,… cùng hàng loạt các dự án khác.

Tập đoàn FLC dự kiến chi mạnh cho việc thành lập công ty con
Sơ lược về 4 công ty con đang hoạt động của FLC

Một trong những dự án mà FLC Faros đang thi công là dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC tại Bình Châu – Đà Nẵng. Tháng 4 năm nay, lãnh đạo tỉnh Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc về kết luận cho việc xây dựng công trình này. Cụ thể, tỉnh Quảng Ngãi sẽ giao cho tập đoàn FLC một diện tích đất tương ứng là 1.243ha đất thuộc một số xã trên địa bàn tỉnh như Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu, Bình Sơn, và một xã đảo là An Bình thuộc huyện Lý Sơn.

Việc bàn giao đất là giai đoạn 1 của dự án. Sau đó, FLC và các đơn vị tư vấn phải sớm hoàn thiện và đưa ra phương án quy hoạch cho dự án này để tỉnh nắm bắt được. Đồng thời, trong thời gian trước và sau khi thi công, tập đoàn FLC cần đảm bảo một số yêu cầu. Thứ nhất, lãnh đạo Quảng Ngãi có yêu cầu bổ sung và điều chỉnh vị trí đầu tư xây dựng Đồn Biên Phòng Bình Hải về phía Tây tuyến đường Bắc Nam Vạn Tường. Thứ hai, tỉnh có mong muốn FLC sẽ nghiên cứu và bổ sung khu vực Gào Yến vào ranh giới lập quy hoạch. Thứ ba, bố trí khu vực tái định cư ổn định và đủ tiêu chuẩn cho người dân, nhất là người dân tại khu vực ven biển.

Theo ông Trần Ngọc Căng – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh chưa thỏa thuận chính thức đầu tư dự án mà mới đưa ra đề xuất về địa điểm cho tập đoàn FLC.

Xem thêm: >> Tre Việt khẳng định hãng hàng không Bamboo Airways bị giả mạo website