Tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng đại học VinUni

2544

Đại học VinUni sẽ tuyển sinh khóa sinh viên đầu tiên vào năm 2020. Đây là trường Đại học do Tập đoàn Vingroup xây dựng.

Trường Đại học VinUni tuyển sinh bằng hình thức khóa luận và phỏng vấn, khác với các trường Đại học truyền thống khác của Việt Nam. Hình thức tuyển sinh như trên khá giống với các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới.

Sáng ngày 14/11/2018, đại học VinUni đã được chính thức khởi công xây dựng, hay còn gọi là lễ động thổ. Trường Đại học này dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên sau 2 năm tới và sẽ áp dụng chuẩn quốc tế về mọi mặt, đồng thời đây sẽ là Đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam.  Xây trường Đại học, mục tiêu hàng đầu của Tập đoàn Vingroup là đột phá chất lượng giáo dục Đại học, hướng đến đẳng cấp quốc tế.

Đại học VinUni được xây dựng tại khu đô thị Vincity Ocean Park (Gia Lâm – Hà Nội) với diện tích 23ha. Trường đại học bao gồm các khu Ký túc xá sinh viên, Nhà thể thao, khán đài thể thao và khu kỹ thuật – phụ trợ. Trường được các kiến trúc sư hàng đầu về kĩ thuật thiết kế từ các tập đoàn Đa quốc gia như AECOM, HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell và Đại học PennsyIvania.

Tập đoàn Vingroup xây dựng VinUni thế nào?

Đại học VinUni dự kiến sẽ cao khoảng 10 tầng với chiều cao 108m. Phong cách của trường là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Điểm nhấn của ngôi trường là “đôi cánh tri thức” đang bay cao được phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường Trung tâm. Trường sẽ được trang bị cơ sở vật chất, hạ tầng và kĩ thuật đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu chuẩn quốc tế của một trường Đại học hàng đầu.

Tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng VinUni

Trường được trang bị các phòng học với thiết kế linh hoạt, sử dụng công nghệ hiện đại và các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên Thế giới. Các phương pháp học tập cũng sẽ được trường đưa vào đào tạo là học theo nhóm, học theo dự án, học trên hành động, học giả lập và thực hành mô phỏng.

Kí túc xá của trường dự kiến cũng sẽ là một trong những kí túc xá hiện đại nhất Việt Nam với diện tích sàn là 10.600m2 với đẩy đủ căng tin, khu tự học, các cửa hàng tiện tích và các không gian nghỉ ngơi cho sinhh viên. Đặc biệt trường sẽ được thiết kế các cảnh quan gần gũi với thiên nhiên, tạo ra một môi trường học tập xanh cho sinh viên mà ở bất cứ thời gian và không gian nào, sinh viên đều có thể sử dụng.

Phát biểu tại lễ động thổ, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hả An mong rằng tập đoàn Vingroup sẽ xây dựng một trường Đại học hiện đại, có khuôn viên khang trang và cơ sở vật chất chuẩn quốc tế. Nó cũng được kì vọng sẽ trở thành một trong những “thành phố Đại học” trên Thế giới, nơi tạo ra một thế hệ sinh viên chất lượng. Đây cũng được kì vọng sẽ được trở thành một nơi mà sinh viên không những đến để học, mà còn có thể tương tác xã hội, trao đổi các ý tưởng khởi nghiệp cũng như các dự án nghiên cứu, từ đó có thể giúp cho họ học tập một cách chủ động cả đời.

lễ động thổ tập đoàn Vingroup xây trường VinUni
lễ động thổ tập đoàn Vingroup xây trường VinUni

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo các lĩnh vực chủ yếu là Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học sức khỏe. Sứ mệnh của Tập đoàn Vingroup là tạo ra nguồn lực tinh hoa, có cả trình độ, kĩ năng và đạo đức để đóng góp vào sự thịnh vượng cho xã hội, tiếp xúc tích cực với nền kinh tế tri thức toàn cầu.