Tham gia ngày hội hoa hướng dương như thế nào cho đúng?

1372

Chương trình có tựa đề “Ngày hội hoa hướng dương” được tổ chức thường niêm nhằm mục đích giúp đỡ các bệnh nhân ung thư trên toàn quốc. Đây là chương trình chung tay vì cộng đồng đầy ý nghĩa, lượng người biết đến và chung tay tham gia ngày càng nhiều.

hoa hướng dương
hoa hướng dương

Ngày Hội hoa Hướng Dương năm 2018 được tổ chức với tựa đề Vì bệnh nhi ung thư do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP HCM và Hà Nội cùng với Báo tuổi trẻ tổ chức vào ngày 25/11 vừa qua tại công viên văn hóa Đầm Sen (tại cổng Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM ), tại đầu cầu Hà Nội chương trình được tổ chức tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương (đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Bên cạnh ngày hội chính được diễn ra thường niên, năm nay chương trình này được mở thêm chiến dịch “Tôi đồng hành” hướng về Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần thứ 10. Hưởng ứng chiến dịch đầy ý nghĩa này, hàng nghìn người dùng mạng xã hội Facebook đã chung tay đăng ảnh, tranh vẽ hoa hướng dương.

Tuy nhiên người dùng Facebook đang hiểu nhầm về thể lệ tham gia chiến dịch này, theo đại diện của của công ty Cổ phần Dược Phẩm ECO – đơn vị sẽ ủng hộ 30 nghìn đồng vào chương trình ” tôi đồng hành” cho biết: Ban tổ chức Chương trình đưa ra quy định là phải chia sẻ tranh vẽ hoặc tự làm hoa hướng dương, và viết thông điểm yêu thương dành cho các bệnh nhi ung thư trong thời gian chiến dịch diễn ra thì mới được tính là một ảnh hợp lệ

Thể lệ tham gia chương trình Ngày hội hoa hướng dương:

Ngày hội hoa hướng dương
Ngày hội hoa hướng dương

1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh. (phải là tranh vẽ hoặc là làm hoa hướng dương – chứ không phải là nhiều người cùng share ảnh hoa hướng dương)

2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.

3. trên bài đăng gõ thêm hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

Đến ngày 2/12/2018 mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook Công ty CP dược phẩm Eco – nhãn hàng Alipas Platinum – ủng hộ thêm 30 nghìn đồng để thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.

Với thể lệ này, như vậy là có hàng nghìn bức ảnh được cư dân mạng truyền nhau đang không hợp lệ và sẽ không được ủng hộ 30 nghìn đồng cho chương trình. Theo đó một bộ phận người dùng tỏ ra phẫn nộ và cho rằng Công ty Dược Phẩm ECO xây dựng chiến dịch 1 cách lắt léo , thể lệ không rõ ràng.

Đây hoàn toàn là hiểu lầm do một vài người dùng không đọc kỹ thể lệ chương trình và kêu gọi Share khiến cho thông tin không được truyền đạt chính xác cho những người chưa biết về chương trình.

Theo Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long cho biết, Nguyên nhân Share nhầm như vậy là do nhầm lẫn của một vài người khi đọc quy định của ban tổ chức rồi share theo sự kêu gọi lan truyền. Một vài người đầu tiên share nhầm rồi tiếp tục kêu gọi “các bạn share đi” dẫn đến tình trạng tất cả những bạn bè của họ đều copy và share nhầm.

Hoặc cũng có thể là do phía ECO cũng chưa rõ ràng về việc truyền tải các quy định, thông điệp của chương trình dẫn đến sự hiểu lầm của ngàn nghìn bài share hưởng ứng chiến dịch như vậy

Đây là chương trình đầy tính nhân văn có ý nghĩa lớn đối với bệnh nhi bị ung thư. Một vài người thắc mắc về tính minh bạch của chương trình này, ông Nguyễn Ngọc Long cũng khẳng định: Có công cụ đo lường chính xác được số lượng tài khoản tham gia chương trình này.

Đây không phải là lần đầu tiên có chiến dịch truyền thông như Công ty CP Dược phẩm Eco đang làm, chiến dịch này vừa là vì mục đích tốt đẹp dành cho bệnh nhi ung thư cũng đem lại lợi ích truyền thông cho doanh nghiệp bởi tính lan tỏa cao.

Những chiến dịch này không phải là hiếm có trên thế giới, đã có rất nhiều tổ chức đã làm rồi, đặc biệt là các tổ chức phi chính phủ với mục đích để quyên tiền. Khi đó nhãn hàng sẽ được nhắc đến nhiều lần, bùng nổ trên mạng xã hội. Đây là cách làm truyền thông lấy được thiện cảm của cộng đồng và có ý nghĩa lớn đối với xã hội.