Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi “Điện Thoại Siêu Rẻ”

58

Từ cuối tháng 6 vừa qua, nhiều cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã đóng cửa. Khi truy cập website dienthoaisieure.com, người dùng sẽ thấy thông báo website này ngừng hoạt động từ ngày 29/6 và được điều hướng về website thegioididong.com.

Điện Thoại Siêu Rẻ là chuỗi cửa hàng được ra mắt từ 8/8/2019, đi theo chiến lược cắt giảm chi phí, đánh vào dân cư sống xung quanh cửa hàng là chính. Như vậy, chuỗi cửa hàng này phải đóng cửa sau chưa đầy 1 năm đi vào hoạt động.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài, Điện Thoại Siêu Rẻ được mở ra để cạnh tranh với các cửa hàng điện thoại di động nhỏ lẻ, với phương châm “bán những món hàng chưa bao giờ bán, và tiếp cận nhóm khách hàng chưa tiếp cận bao giờ”.

Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Hình ảnh bên trong Điện Thoại Siêu Rẻ

So với chuỗi Thế Giới Di Động, giá điện thoại tại Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn khoảng 10%. Chuỗi này chỉ bán những dòng máy có giá tầm 8 triệu đồng trở xuống, mỗi cửa hàng sẽ chỉ có 2 tư vấn viên, không trang bị bàn ghế tiếp khách, không phục vụ wifi và thậm chí không có bảo vệ giữ xe. Bên cạnh đó, chuỗi này cũng không bán hàng online, mà chỉ bán hàng offline do chiến lược rất rõ ràng về đối tượng khách hàng là cư dân gần cửa hàng.

Máy bán ở Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ là máy chính hãng từ Thế Giới Di Động, tuy nhiên nếu máy gặp sự cố thì người dùng sẽ phải tự mình mang lên trung tâm bảo hành của hãng. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ cũng không chấp nhận đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Thế Giới Di Động cho biết, chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa để chuyển sang một mô hình mới nhưng chưa tiết lộ cụ thể về mô hình này.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ