Tre Việt khẳng định hãng hàng không Bamboo Airways bị giả mạo website

102

Sau khi Tre Việt lên tiếng, Cục hàng không lại một lần nữa khẳng định rằng Tre Việt sẽ không ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Tuy vậy, Cục hàng không cũng khẳng định rằng các sự kiện có nội dung giới thiệu hoạt động của Tre Việt và các công ty con khác trực thuộc Tập đoàn FLC không được tính là vi phạm pháp luật về hàng không dân dụng.

Thời gian gần đây, một website có tên miền là http://bambooairways.vn đã đăng tải các thông tin liên quan đến hoạt động và kế hoạch kinh doanh của công ty Tre Việt – một trong các công ty con trực thuộc tập đoàn FLC. Cụ thể, trang này đã đăngcác thông tin về việc cấp giấy phép vận chuyển hàng không cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không mạo danh Tre Việt. Sau khi phát hiện các thông tin này, Cục hàng không đã ngay lập tức gửi công văn hỏa tốc đến hãng hàng không Tre Việt để đề ra các phương hướng giải quyết cho tình trạng này.

hang hang khong Bamboo Airways bi gia mao
Văn bản được Cục hàng không gửi hỏa tốc cho Công ty TNHH Tre Việt

Theo đó, việc mạo danh này tuy không vi phạm pháp luật về hàng không dân dụng nhưng việc đăng tải các thông tin không chính xác gây ảnh hưởng rất nhiều đến công ty hàng không Tre Việt. Chưa kể, điều này còn có thể dẫn đến sự mạo danh và lợi dụng gây những hậu quả khó lường. Sau khi khẳng định hãng hàng không Bamboo Airways bị mạo danh, Cục hàng không cũng đã lên tiếng để khẳng định Tre Việt chưa hề ra mắt hãng hàng không này mà chỉ khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hành khách mới tiến hành ra mắt.

Tuy nhiên, nếu tập đoàn FLC chỉ tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu các công ty trực thuộc tập đoàn này cũng như phổ cập đến hành khách biết được các quá trình hoạt động của công ty vẫn không được đánh giá là vi phạm các quy định của Pháp luật về hàng không dân dụng.

Theo thông tin trước đó, Cục hàng không đã gửi công văn đến Tre Việt yêu cầu công ty này tuân thủ pháp luật về việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways bởi trước đó công ty này có dấu hiệu đăng tải các thông tin về việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển, đồng thời đăng tải các thông tin về việc sẽ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways vào thời gian sắp tới tại FLC Quy Nhơn.

Tuy nhiên, FLC đã nhanh chóng phản hồi rằng trang thông tin mà Cục hàng không đang nhắc đến là một trang giả mạo, đăng tải các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Tre Việt.

Sau khi phản hồi Cục hàng không, Tre Việt cũng đã làm việc với các cơ quan pháp lý để có biện pháp điều tra, xử lý trang web giả mạo trên. Đồng thời ngăn chặn, chấm dứt việc giả mạo có thể sẽ tái diễn trong thời gian sắp tới. Theo điều tra và tìm hiểu, website giả mạo trên được thành lập từ 7/3/2018 và hạn sử dụng của nó là 7/3/2019. Chủ sở hữu website này là Trần Thị Duyên, trùng với tên của vợ của một trong số các Phó tổng giám đốc của tập đoàn mẹ FLC. Tuy nhiên, một cái tên chủ sở hữu chưa đủ căn cứ pháp lý để có thể kết luận liệu hai người này có phải là một hay không.

Công ty TNHH Tre Việt được ra đời ngày 31/5/2017 với hãng hàng không Bamboo Airways. Tuy nhiên, ngoài các thông tin được truyền thông đăng tải, hãng hàng không này chưa được chính thức ra mắt bởi chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hành khách của Bộ Giao thông Vận tải.

Xem thêm: >> Tập đoàn FLC chuẩn bị trả cổ tức năm 2017, 14/8 là ngày đăng ký cuối cùng