Tỷ giá USD hôm nay (10/1) sau biên bản họp của FED USD giảm sâu xuống đáy

208

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới có diễn biến khá tiêu cực khi đồng USD liên tục giảm giá với mức giảm sâu nhất kể từ tháng 10/2018, Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD chợ đen tăng mạnh 30 đồng ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD hôm nay (10/1) sau biên bản họp của FED USD giảm sâu xuống đáy
Tỷ giá USD hôm nay (10/1) sau biên bản họp của FED USD giảm sâu xuống đáy

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Trên thị trường giao dịch tiền tệ thế giới, đồng USD có diễn biến giảm sâu so với các đồng ngoại tệ chủ chốt khác với mức giảm sâu của chỉ số đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền tệ giảm mạnh với 0,79%, chỉ số này tính đến thời điểm đầu giờ sáng nay ở mức 95,14.

Với mức giảm mạnh của đồng USD, đồng Euro được lợi thế tăng mạnh lên mốc 1 Euro quy đổi 1,155 USD tương ứng tăng nhẹ 0,06%. cũng ở tình hình tương tự, đồng bảng Anh hôm nay cũng tăng mạnh lên mốc quy đổi 1,2799 USD tương ứng tăng lên 0,08%. Diễn biến ở cặp tỷ giá USD/Yen lại có diễn biến giảm nhẹ với mức quy đổi 1 USD đổi 108,22 yen – tương ứng tăng 0,05%

Với tình hình của đông USD trên thị trường giao dịch tiền tệ thế giới hôm nay, đồng USD có dấu hiệu giảm sâu nhất kẻ từ tháng 10/2018 tới nay, ngay sau khi cục dự trữ liên bang Mỹ bày tỏ quan điểm thận trọng về các đợt nâng lãi suất tron g tương lai, trong khi đó tâm lý các nhà đầu tư rút khỏi tâm lý lạc quan về tín hiệu cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Sau dữ liệu kinh tế không mấy khả quan từ Đức và Pháp, đồng Euro đã hồi phục và tăng cao nhất trong gần 3 tháng. Đồng franc Thụy sĩ cũng hưởng lợi từ diễn biến của Mỹ với mức tăng giá cao nhất kể từ khi cuối tháng 9/2018. Sau khi một vài quan chức tại FED cho biết về việc không ủng hộ việc nâng lãi suất của cơ quan này vào tháng trước và trong tương lại họ sẽ kiên nhẫn về các đợt nâng lãi suất trong tương lai.

Trước đó, Cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc tại Bắc Kinh đã được kéo dài sang ngày thứ 3 đã thúc đầy giá dầu và tâm lý thị trường tăng mạnh. Các nhà đầu tư kỳ vọng phía Trung Quốc nới lỏng chính sách nhiều hơn đã hỗ trợ cải thiện tâm lý, ngay sau những tín hiệu đầy tích cực này thị trường chứng khoán Châu Âu và Châu Á đồng loạt leo dốc.

Trong phiên chiều ngày hôm qua, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh giảm mạnh xuống mốc 95,207 – tương ứng giảm xuống 0,8% xuống 95,207, đồng Euro lên mốc 1,1537 USD – tăng 0,8%. Đồng bảng Anh tăng giá nhẹ lên 1,2795 USD – tương ứng tăng 0,6% so với đồng đô la Mỹ