Tỷ giá USD hôm nay (11/1) giá USD trên thị trường chợ đen giảm nhẹ

249

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường giao dịch tiền tệ tự do trong nước giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua, trong khi đó trên thị trường thế giới tăng mạnh sau nhận định mới của chủ tịch FED về kế hoạch chính sách tiền tệ trong năm 2019.

Tỷ giá USD hôm nay (11/1) giá USD trên thị trường chợ đen giảm nhẹ
Tỷ giá USD hôm nay (11/1) giá USD trên thị trường chợ đen giảm nhẹ

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước

Trên thị trường giao dịch tiền tệ hệ thống ngân hàng, sáng nay ngân hàng nhà nước công bố tỷ giá USD trung tâm hôm nay ở mốc 22.835 đồng, so với mức giá công bố ngày hôm qua tăng nhẹ 5 đồng, mức giá này so với cùng kỳ tháng 12 năm ngoái tăng cao 60 đồng.

Theo đó với biên độ giao dịch trong khoảng 3% đang được áp dụng hiện nay, tại các ngân hàng thương mại có mức giá USD được niêm yết trong ngưỡng từ 22.150 – 23.520 VND/USD. Tỷ giá USD tham khảo tại sở giao dịch ngân hàng nhà nước niêm yết trong ngày hôm nay ở chiều mua không có biến động trong khi ở chiều bán ra giá tăng nhẹ 5 đồng với mức giá cụ thể là 23.200 – 23.470 VND/USD.

Tỷ giá USD trên hệ thống ngân hàng thương mại hôm nay lại có chiều giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua giảm nhẹ, cụ thể: ngân hàng Vietcombank và Techcombank sáng nay cùng điều chỉnh giảm tỷ giá USD so với cùng kỳ năm ngoài 5 đồng, trên cả chiều mua vào – bán ra trong khi đó ở chiều ngược lại giá USD tăng nhẹ 4 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại khác, giá USD hôm nay không có điều chỉnh lớn so với ngày hôm qua, Tính đến thời điểm 10h sáng ngày hôm nay dao động trong khoảng 23.130 – 23.154 VND/USD ở chiều mua vào – ở chiều bán ra ngưỡng giá từ 23.235 – 23.246 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường chợ đen cũng có mức giảm giá sâu so với ngày hôm qua, theo khảo sát lúc 10h sáng ngày hôm nay, tỷ giá USD trên thị trường chợ đên giảm 10 đồng ở chiều mua vào, tuy nhiên giá bán ra vẫn đc giữ nguyên khiến cho chênh lệch hai chiều bị kéo ra 30 đồng với giá giao dịch là 23.210 – 23.240 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 11/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 11/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường tiền tệ thế giới

Trên thị trường giao dịch tiền tệ thế giới, tỷ giá USD hôm nay có sự phục hồi mạnh mẽ sau phiên giao dịch giảm mạnh hôm trước nhờ nhận định mới nhất của chủ tịch FED rằng ông không nhận thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới không có rủi ro suy thoái trong ngắn hạn và trong tương lai vẫn còn có kỳ vọng trong việc đà tăng trưởng của Mỹ. Ông cũng nhấn mạnh về kế hoạch chính sách tiền tệ và có thể trở nên linh hoạt hơn nếu có dữ liệu kinh tế phù hợp.

Tại phiên giao dịch hôm thứ năm vừa qua, chỉ số đo lường sức mạnh đồng đô la Mỹ có chiều hướng tăng mạnh lên mức 95,55 tương ứng tăng lên 0,43%. Theo đó tỷ giá USD quy đổi đồng Euro hôm nay tăng nhẹ lên mốc 1,1505 USD – tương ứng với việc tăng lên 0,04%. Trong khi đó đồng bảng anh ở mức 1,2751 USD, tương ứng tăng lên 0,03%