Tỷ giá USD hôm nay (11/2) Tỷ giá trung tâm tăng mạnh ngay đầu năm mới

180

Tỷ giá trung tâm bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi với mức tăng vọt 28 đồng so với mức đóng cửa của phiên giao dịch cuối cùng năm Nhâm Tuất, tương ứng tỷ giá USD trung tâm ở mức 22.895 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay (11/2) Tỷ giá trung tâm tăng mạnh ngay đầu năm mới
Tỷ giá USD hôm nay (11/2) Tỷ giá trung tâm tăng mạnh ngay đầu năm mới

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường ngân hàng và thị trường chợ đen: tỷ giá trung tâm tăng mạnh

Với biên độ 3% giao dịch được áp dụng cho các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD hôm nay được phép giao dịch từ 22.208 – 23.582 VND/USD trên thị trưởng ngân hàng. Sở giao dịch Ngân hàng Nhà Nước, tỷ giá USD hôm nay tham khảo được niêm yết ở mức 23.200 – 23.532 VND/USD, so với ngày 1/2 giá bán tăng 28 đồng, giá mua tiếp tục giữ nguyên.

Sáng nay, tại một số ngân hàng tỷ giá USD tại có xu hướng tăng. Cụ thể, tỷ giá đồng đô la Mỹ tăng nhẹ 5 đồng ở ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Vietinbank niêm yết đồng bạc xanh tăng 7 đồng trên cả hai chiều mua vào – bán ra. Trong khi đó tăng mạnh nhất là ngân hàng sacombank với mức tăng 10 đồng trên chiều mua vào và ở chiều bán ra mức giá tiếp tục được giữ nguyên tương ứng với mức giá đóng cửa ngày 1/2. các ngân hàng còn lại không có biến động so với phiên giao dịch cuối cùng của kỳ nghỉ tết.

Tính đến thời điểm 10h sáng này, tại các ngân hàng giá mua USD dao động trong khoảng 23.130 – 23.155 VND/USD, ở chiều bán ra mức giá giao dịch trên thị trường ngân hàng giao động từ 23.235 – 23.263 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen, đồng USD hôm nay có xu hướng tăng mạnh so với mức giá khảo sát cuối ngày hôm trước với mức 23.200 – 23.230 VND/USD (mua vào – bán ra); tảng mạnh 30 đồng ở cả hai chiều mua – bán.

Tỷ giá USD hôm nay (11/2) niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay (11/2) niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Kết thúc tuần tăng mạnh nhất trong 9 tháng trở lại đây, đồng bạc xanh đã tăng cao hơn so với rổ tiền tệ, các nhà đầu tư tập trung chú ý vào đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn trước những an lo ngại về sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu.

Trong phiên giao dịch hôm thứ 6 vừa qua (tức ngày 8/2) chỉ số đo lường sức mạnh đồng đô la Mỹ so với rổ 6 đồng tiền tệ chủ chốt khác tiếp tục đi ngang ở mức 96,64 điểm. Như vậy, tỷ giá quy đổi đồng tiền chung Châu Âu so với đồng bạc xanh vẫn đi ngang ở mức 1,1323 USD. Ở diễn biến có chiều hướng xấu hơn đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với đồng bảng Anh ở mức 1,2937 USD/GPB – tương ứng giảm 0,05%

tuy nhiên trên thị trường thế giới so với đồng Yen Nhật, tỷ giá USD tăng nhẹ lên mức 109,83 yen/USD – tương ứng tăng lên 0,09%. Đồng USD khép lại tuần tăng giá nhất trong 6 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác trong ngày 8/2 vừa qua nhờ tâm lý các nhà đầu tư lo ngại trước những rủi ro kinh tế toàn cầu đang trên đà giảm tốc tăng trưởng khiến cho đồng USD được cho là một kênh trú ẩn an toàn.

Ở một diễn biến khác, đồng tiền chung Châu Âu trong phiên giao dịch cuối tuần giảm về mức đáy hai tuần tại mức quy đổi 1,13 USD/Euro. Đồng tiền Euro vẫn tiếp tục ghi nhận có mức giảm mạnh nhất trong 4 tháng qua khi các dữ liệu kinh tế vẫn tiếp tục ghi nhận về đà giảm tốc của nền kinh tế Châu Âu vẫn còn tiếp tục gây trở ngại lớn đối với tâm lý của các nhà đầu tư.

Tính đến thời điểm phiên giao dịch ngày thứ 6, đồng Euro chạm đáy kể từ tháng 9/2018 với mức giảm 1,1% so với kết qủa ghi nhận trong tuần trước. Trong ngày thứ 5 (67/2) EC – Ủy ban Châu Âu đã hạ dự báo triển vọng kinh tế Châu Âu và triển vọng lạm phát do sự suy giảm của số đơn đặt hàng công nghiệp ở Tây Ban Nha, Đức. Sự kiện bất ngờ này làm dấy lên nỗi lo về đà giảm tốc tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu.