Tỷ giá USD hôm nay (11/3) tiếp tục đà ổn định trên thị trường ngân hàng và thị trường chợ đen

175

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước ổn định bất chấp động thái tăng nhẹ tỷ giá trung tâm trong sáng ngày hôm nay, trong khi đó trên thị trường thế giới tuần này hứa hẹn nhiều sự kiện đặc biệt có thể tác động lớn đến đồng USD trên thị trường ngoại tệ

Tỷ giá USD hôm nay (11/3) tiếp tục đà ổn định trên thị trường ngân hàng và thị trường chợ đen
Tỷ giá USD hôm nay (11/3) tiếp tục đà ổn định trên thị trường ngân hàng và thị trường chợ đen

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà nước hôm nay công bố Tỷ giá USD trung tâm (11/3) ở mức 22.950 VND/USD, so với ngày thứ Bảy tuần trước tăng 4 đồng và so với cùng kì tháng trước mức tỷ giá trung tâm áp dụng tăng 55 đồng .

Theo quy định áp dụng biên độ 3% đối với hệ thống ngân hàng thương mại, hiện tỷ giá đô la Mỹ được niêm yết tại các ngân hàng thương mai dao động trong ngưỡng từ 22.262 – 23.639 VND/USD.

tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà Nước niêm yết tỷ giá giao dịch đô la Mỹ tham khảo ở mức giá 23.200 – 23.589 VND/USD (mua vào – bán ra), Trong khi hôm nay giá USD mua vào không thay đổi so với thứ 7 tuần trước thì ở giá bán ra tăng nhẹ 5 đồng.

Bất chấp động thái tăng nhẹ tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà Nước thì tại các ngân hàng thương mại hôm nay tỷ giá USD vẫn tiếp tục được giữ đà ổn định. cụ thể chỉ duy nhất ngân hàng Vietinbank tăng nhẹ 1 đồng trên cả hai chiều mua vào – bán ra đối với đồng USD thì các ngân hàng được khảo sát vào sáng hôm nay đều giữ nguyên mức niêm yết so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước,

Tính đến thời điểm 10h hôm nay, giá mua vào USD hôm nay tại các ngân hàng thương mại dao động từ 23.130 – 23.155 VND/USD, trong khi ở chiều bán ra mức giá áp dụng với USD dao động trong ngưỡng từ 23.240 – 23.253 VND/USD.

Chung xu hướng với thị trường ngân hàng, trên thị trường phi chính thức hôm nay cũng có xu hướng diễn biến ổn định, Theo giá đô la Mỹ trên thị trường chợ đen khảo sát lúc 10h, giá mua vào – bán ra trong ngưỡng 23.200 – 23.220 VND/USD; so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua giá mua cùng giá bán giữ nguyên ổn định.

Tỷ giá USD hôm nay (11/3) niêm yết tại một số ngân hàng thương lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay (11/3) niêm yết tại một số ngân hàng thương lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến đồng đô la mỹ trên thị trường thế giới

Chỉ số US Dollar Hôm thứ Sáu (8/3), giảm 0,23% xuống 97,37. Tỷ giá euro so với USD xuống mức 1,1233 USD – tương ứng giảm 0,02% . Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh giảm 0,24% xuống mức 1,2984 đồng bạc xanh . So với yen Nhật Tỷ giá đồng bạc xanh xuống mức 111,08 yen – tương ứng giảm 0,08%

chủ đầu tư sẽ theo dõi hàng loạt dữ liệu kinh tế mới từ Mỹ trong tuần này, sau khi giải thích việc làm Mỹ yếu hơn dự báo và dữ liệu Thương Mại đáng thất vọng của Trung Quốc làm dấy lên nỗi lo về đà giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu, Investing đưa tin.

Trong ngày thứ Hai (11/3), Thị trường sẽ nhận được dữ liệu về doanh số bán lẻ tại Mỹ, dự báo đây vẫn tiếp tục là một tín hiệu xấu tác động lên đồng đô la Mỹ.

Số liệu lạm phát cũng được theo dõi nghiêm ngặt sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hứa sẽ “kiên nhẫn” và đợi chờ dữ liệu trước khi nâng lãi suất trở lại. Dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất tại Mỹ dự kiến được có phát ngôn vào ngày thứ Ba và thứ Tư (13/3) cũng là một trong những cơ hội để đấy sức mạnh của đồng đô la Mỹ sau xu hướng giảm nhẹ của vài phiên giao dịch gần đây.

Các dữ liệu kinh tế quan trọng khác để tập trung trong tuần này gồm có doanh số bán nhà ở mới tại Mỹ và hàng hóa lâu bền. Trong khi đó, trong ngày thứ Hai (11/3) Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa ra đề xuất Ngân sách năm 2020 sau khi bị trì hoãn do tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ trong tháng 1/2019.

Bên ngoài nước Mỹ, trong ngày thứ Ba (12/3) Quốc hội Anh sắp bỏ phiếu về một thỏa thuận hợp tác Brexit đã được chỉnh sửa. Nếu các nhà làm luật bác bỏ thỏa thuận hợp tác này thì họ hoàn toàn có thể bỏ phiếu trì hoãn hạn chót rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).