Tỷ giá USD hôm nay (16/1) tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm

210

Tỷ giá USD hôm nay có sự tăng mạnh của tỷ giá trung tâm liên tiếp 2 phiên giao dịch đầu tuần, trong khi đó trên thị trường thế giới, đồng USD tăng mạnh so với đồng bảng Anh trong phiên giao dịch hôm qua, tuy nhiên đối với đồng Yen Nhật, đồng bạc xanh ngày hôm nay giảm nhẹ 0,01%

Tỷ giá usd hôm nay (16/1) tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm
Tỷ giá usd hôm nay (16/1) tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm

Tỷ giá đồng đô la Mỹ hôm nay trên thị trường trong nước

Tỷ giá USD hôm nay có sự tăng mạnh ở tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà Nước công bố ngày hôm nay so với ngày hôm qua tăng thêm 7 đồng ở mức 22.857 đồng

Với quy định đang được áp dụng là biên độ giá niêm yết trong khoảng 3% so với tỷ giá trung tâm, các ngân hàng thương mại được phép giao dịch trong ngưỡng từ 22.171 – 23.543 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại sở giao dịch ngân hàng Nhà Nước có biến động tăng nhẹ 7 đồng so với ngày hôm qua, tuy nhiên ở giá mua vào không có sự thay đổi ở mức 23.200 – 23.493 VND/USD (mua vào – bán ra)

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD hôm nay không có sự thay đổi nhiều với mức giá tăng nhẹ nhàng so với giá niêm yết ngày hôm qua, cụ thể những ngân hàng ghi nhận tăng giá đồng Đô La Mỹ ở cả hai chiều là tại ngân hàng Sacombank và Vietinbank với mức tăng lần lượt là 3 đồng và 1 đồng.

Trong khi đó giá USD có diễn biến sôi động nhất là tại ngân hàng Techcombank với giá bán ra tăng mạnh 5 đồng và chiều mua thì vẫn tiếp tục được giữ nguyên giá so với ngày hôm qua. Các ngân hàng còn lại trong buổi sáng này không có sự thay đổi về giá

Tính đến thời điểm 10h, tại các ngân hàng giá mua USD ở chiều mua đang dao động ở khoảng giá 23.135 – 23.160 VND/USD, ở chiều bán ra mức giá bán ra được giao dịch ở ngưỡng từ 23.240 – 23.262 VND/USD.

Theo khảo sát tại thời điểm 10h sáng nay, trên thị trường chợ đen, tỷ giá USD được mua – bán ở mức giá cùng tăng 10 đồng so với mức giá khảo sát cuối ngày hôm qua, cụ thể giá mua vào bán ra trên thị trường giao dịch ngoại tệ không chính thức hiện nay ở mức 23.200 – 23.220 VND/USD (mua vào – bán ra)

tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước chử yếu tăng ở giá bán ra (nguồn: vietnambiz .vn)
Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước chủ yếu tăng ở giá bán ra (nguồn: vietnambiz .vn)

Diễn biến đồng USD trên thị trường thế giới

Trên thị trường giao dịch tiền tệ thế giới có sự thay đổi lớn đối với đồng Bảng Anh, đồng tiền này đã phục hồi từ mức thấp nhất so với đồng bạc xanh với mức tăng lên 1 xu tăng mức quy đổi GBP/USD hôm nay tăng lên 1,28USD.

Diễn biến đông bảng anh có biến động này là do các nhà làm luật tại Anh đang phản đối cuộc chia tay đầy tai tiếng giữa Anh và liên Minh Châu Âu với tỷ lệ bỏ phiếu áp đảo Với tỷ lệ bỏ phiếu là 432/202 phản đối thỏa thuận Brexit, Theo đó Thủ tưởng Anh- bà May thua tới 230 phiếu.

Đầu phiên giao dịch hôm thứ 3, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền tệ chủ chốt giảm nhẹ 0,1% xuống 95,59 điểm. Theo đói, Tỷ giá euro so với đồng đô la Mỹ xuống mức 1,1412 USD – tương ứng giảm 0,01%.

Với những biến động tại Anh, tỷ giá đồng bảng Anh hôm nay tăng lên mốc 1,287 USD. Ở diễn biến khác đồng USD tăng nhẹ so với đồng yen Nhật khi giảm nhẹ 0,01% về mốc 108,67 yen.