Tỷ giá USD hôm nay (17/12) đồng loạt giảm trên trường quốc tế

236

Trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD hôm nay đồng loạt giảm nhưng trái ngược lại, ở thị trường trong nước, đồng USD lại tăng mạnh.

Tỷ giá USD hôm nay có gì mới?

Trong phiên giao dịch sớm tại thị trường Châu Á vào lúc 5h52 phút sáng, tỷ giá USD hôm nay đồng loạt giảm so với tỷ giá tiền tệ của các quốc gia khác, điển hình có thể kể đến như Euro, bảng Anh, yên Nhật. Trong khi đó, trái ngược lại với sự giảm này, tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng và thị trường chợ đen lại có xu hướng tăng mạnh.

Ngân hàng nhà nước Việt nam mới thông báo về tỷ giá USD trung tâm và theo đó, đồng USD đang ở mức 22.783 đồng. So với thứ 7 tuần trước, ngày 15/12, tỷ giá USD tăng 5 đồng và đặc biệt tăng mạnh đến 62 đồng so với cùng kì tháng trước/ Các ngân hàng thương mại hiện nay đang được phép giao dịch với 22.100 đồng – 23.466 đồng cho mỗi USD, điều này tương đương với biên độ 3% đang được áp dụng trên toàn thị trường.

Tỷ giá USD mua – bán được thực hiện tại sở Giao dịch Hà Nội theo số liệu được thống kê mới nhất là mức giá niêm yếu 22.700 đồng đến 23.416 VNĐ/USD. Như vậy so với ngày thứ 7 tuần trước, mức mua vào vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên giá bán có sự thay đổi, con số này tăng lên 5 đồng với mỗi USD.

Tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng đồng loạt tăng

Tuy giảm trên thị trường quốc tế nhưng so với thị trường trong nước, tỷ giá USD lại có xu hướng tăng ở hầu hết các ngân hàng. Ngân hàng Vietinbank tăng 12 đồng, Vietcombank tăng 15 đồng và BIDV tăng đến 20 đồng. Đặc biệt, xu hướng này không chỉ tăng ở một chiều mua vào hoặc bán ra mà tăng ở cả 2 chiều. Đặc biệt ngân hàng Agribank tăng 20 đồng ở chiều mua vào và 25 đồng ở giá bán.

Tỷ giá USD hôm nay (17/12) đồng loạt giảm trên trường quốc tế
Tỷ giá USD ngày 17/12 tại một số ngân hàng và chợ đen

Bên cạnh các ngân hàng nhà nước, các ngân hàng tư nhân như Sacombank và Eximbank cũng lần lượt tăng lên 14 đồng và 20 đồng ở cả 2 chiều.

Trong ngày 17.12, tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng dao động từ 23.235 – 23.276 VNĐ/USD trong khi đó giá bán ra là 23.345 – 23.368 VNĐ/ USD.

Tỷ giá USD tại chợ đen tăng nhanh

Trái ngược hoàn toàn với tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD hôm nay tại chợ đen tiếp tục đà tăng từ ngày chủ nhật. Giá USD chợ đen được mua vào ở mức 23.360 đồng và bán ra với mức 23.375 VNĐ/USD. So với phiên giao dịch vào cuối ngày 16/12, giá USD tăng 20 đồng đối với đầu vào và 15 đối với đầu ra.

Đồng USD bị chi phối ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các yếu tố đến từ kinh tế và chính trị của Mỹ, từ đó đồng bạc xanh trở nên kém an toàn hơn dẫn đến một làn sóng tìm kiếm sự an toàn cho đồng tiền này. Sự biến động về kinh tế và chính trị ở Mỹ cũng khiến người ta tỏ ra hoài nghi về nền kinh tế của cường quốc số 1 Thế giới này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người nắm luật liên bang bất động về nguồn tài trợ cho nức tường biên giới khiến cho đồng USD bị kìm hãm.