Tỷ giá USD hôm nay (18/1) tỷ giá trung tâm phục hồi

211

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước tại ngân hàng và thị trường chợ đen đều có biến động ổn định. Trong khi đó trên thị trường thế giới, đồng USD đi ngang trong buổi chiều ngày thứ Năm vừa qua.

Tỷ giá USD hôm nay (18/1) tỷ giá trung tâm phục hồi
Tỷ giá USD hôm nay (18/1) tỷ giá trung tâm phục hồi

Tỷ giá USD hôm nay (18/1) trên thị trường trong nước

Sáng ngày hôm nay, ngân hàng Nhà Nước niêm yết tỷ giá trung tâm tăng trở lại với mức công bố so với ngày hôm qua tăng 7 đồng, quay lại mốc 22.862 VND/USD. So với mức giá cùng kỳ tháng trước ngân hàng Nhà Nước đã kéo tỷ giá trung tâm tăng mạnh 75 đồng.

Với biên độ giao dịch được quy định hiện nay, các ngân hàng được niêm yết không quá 3% – tương ứng ngưỡng giao dịch đô la Mỹ trong khoảng từ 22.176 – 23.548 VND/USD.

Tại phiên giao dịch sáng nay, giá USD tại các ngân hàng không có thay đổi lớn bất chấp tỷ giá trung tâm liên tục có nhiều biến động sau hai phiên giao dịch tăng giảm thất thường gần đây, Vietinbank là ngân hàng tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay, trong khi đó ở diễn biến ngược lại ngân hàng Sacombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay giảm nhẹ 1 đồng trên cả hai chiều.

Đáng chú ý là ngân hàng Agribank giảm mạnh giá bán 5 đồng, tuy nhiên giá mua vẫn tiếp tục được giữ nguyên như phiên giao dịch hôm qua. các ngân hàng thương mại còn lại không có biến động gì với mức giá vẫn được giữ nguyên so với mức giá đóng cửa ngày hôm nay.

Tại các ngân hàng thương mại, tính đến thời điểm 10h sáng nay, giá mua tại các ngân hàng niêm yết dao động trong ngưỡng từ 23.135 – 23.156 VND/USD (giá mua vào) ở chiều bán ra, mức giá niêm yết trong khoảng giá từ 23.235 – 23.258 VND/USD.

Theo khảo sát thị trường giao dịch tiền tệ không chính thức, đồng USD tại thị trường chợ đen tại lúc 10h không có gì thay đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua với mức giá ghi nhận đạt mốc 23.190 – 23.220 VND/USD (giá mua vào – bán ra)

Tỷ giá USD hôm nay đang được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại thời điểm 10h ngày 18/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)Tỷ giá USD hôm nay đang được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại thời điểm 10h ngày 18/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay đang được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại thời điểm 10h ngày 18/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Tỷ giá USD trên thị trường thế giới

Trên thị trường giao dịch tiền tệ thế giới, tỷ giá USD giao dịch trong phiên ngày thứ năm (16/1) có sự giảm nhẹ của chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền tệ xuống 96,07 – tương ứng giảm nhẹ 0,01% (tại thời điểm 6h05 giờ Việt Nam )

Theo đó, trong phiên giao dịch đồng euro so với đồng bạc xanh lên mức 1,1391 USD – tương ứng tăng lên mốc 0,02% . Trong khi đó, tỷ giá GBP/USD hôm nay có sự thay đổi lớn khi giảm xuống mốc 1,2982 USD. – tương ứng giảm 0,03. So với yen Nhật, đồng USD về mốc 109,07 yen – tương ứng giảm xuống 0,17%.

trong buổi chiều ngày thứ Năm (17/1) Đồng USD gần như đi ngang, trước đó đồng tiền này tăng mạnh đầy ấn tượng ngay sau khi có thông tin về việc gỡ bỏ hàng rào thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc, tuy nhiên sau đó văn phòng của Bộ Tài chính Mỹ đã chính thức lại thông tin này đã chấm dứt đà tăng ngắn hạn.