Tỷ giá USD hôm nay (19/12) chạm đáy liên tiếp hai phiên trong một tuần

212

Tỷ giá USD hôm nay có biến động sụt giá sâu trên thị trường quốc tế bất chấp sự kiện tăng lãi suất của FED trong phiên họp hai ngày 18 – 19/12 tới đây, trước diễn biến xấu này, giới đầu tư lo ngại về triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay – vào lúc 6h04 giờ (19/12) ( theo giờ Việt Nam) chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đô la Mỹ so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt có biến động lao dốc với mốc tại 97 điểm – tương ứng chỉ sổ US Dollar giảm xuống 0,14%, trong khi đó, tại cùng thời điểm ngày hôm qua chỉ số ngày giảm 0,1%, tương ứng xuống mức 96.975

Tỷ giá USD hôm nay
Tỷ giá USD hôm nay

Với biến động không mấy khả quan của đồng bạc xanh, tỷ giá EUR/USD hôm nay tăng nhẹ 0,01% tướng ứng lên mốc ! EURO đổi 1,1372 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh so với đồng Đô la Mỹ cũng có tín hiêu tích cực tăng mạnh lên 0,06% lên mức 1,2647 USD. Tỷ giá USD so với đồng Yen Nhật cũng có chuyển biến giảm sâu xuống mức 1 USD đổi 112,44 yen, giảm mạnh 0,07%.

Trước đó vào phiên giao dịch hôm qua, đồng USD chạm đáy 1 tuần, do các nhà đầu tư lo ngại nhịp độ tăng lãi suất của cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ chậm lại sau cuộc họp chính sách trong tuần này. Theo đó, vị thế mua USD vào xu hướng xấu giảm mạnh cho đến tận phiên giao dịch ngày hôm nay, như vậy tính đến thời điểm hiện tại đồng USD hai phiên liên tiếp giảm sâu.

Không chỉ vậy, Mỹ đang quay cuồng trong những vấn đề bất ổn, với các số liệu kinh tế trái chiều cùng việc vào phiên giao dịch thứ hai làn sóng bán tháo trên phố Wall bùng nổ mạnh mẽ, trong khi các biến động mạnh của các bất ổn đang xảy ra trên toàn cầu kéo dài đang đẩy mạnh niềm tin nâng lãi suất của cục dự trữ liên bang Mỹ bị lung lay, Dự kiến trong ngày 19/12 (theo giờ Mỹ) tới đây Mỹ sẽ chấm dứt chu kỳ 3 năm nâng lãi suất từ từ.

Trong khi đó, những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đả kích cơ quan này cũng không kéo đồng USD tăng trở lại. Đêm qua, ông Donald Trump đăng một dòng Tweet nhắm tới Fed với quan điểm không đồng tình cho việc tăng lãi suất khi bất ổn kinh tế cũng như chính trị trên toàn cầu đang còn đầy rẫy.

Cùng quan điểm trên, trưởng bộ phận chiến lược giao dịch ngoại hối tại Scotiabank ở Toronto – Shaun Osborne cũng tiết lộ kỳ vọng trong cuộc họp lần này, FED sẽ giảm lãi suất. Hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều ngay trước thềm cuộc họp diễn ra: thị trường cho rằng xác xuất nâng lãi suất trong cuộc họp lần này sẽ là 70% trong khi con số trước đó là 78% thống kê hôm thứ 2 – 17/12) .

Kết quả thăm dò của Bank of America Merrill Lynch tiết lộ về việc triển vọng u ám nhất dành cho Mỹ trong suốt một thập kỷ qua đã ập đến trước niềm tin vụn vỡ từ các nhà đầu tư. Kể từ tháng 1/2018, nhóm cổ phiếu công nghệ thất thế đã đẩy đồng USD trở thành tài sản được giao dịch sôi nổi nhất. Nhiều chuyên gia cho rằng đồng USD sẽ còn tiếp tục tăng mạnh nếu Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ sẽ còn tiếp tục lộ trình thắt chặt các chính sách tiền tệ trong năm 2019 tới đây.