Tỷ giá USD hôm nay (19/2) đô la Mỹ giảm nhẹ trên thị trường trong nước

201

Trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng giảm nhẹ so với ngày hôm qua, đây là ngày thứ hai tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà Nước giảm liên tiếp. Trên thị trường thế giới tỷ giá cũng có đà giảm mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư kì vọng cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung tìm cách giải quyết

Tỷ giá USD hôm nay `(19/2) đô la Mỹ giảm nhẹ trên thị trường trong nước
Tỷ giá USD hôm nay `(19/2) đô la Mỹ giảm nhẹ trên thị trường trong nước

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước.

Tỷ giá đồng bạc xanh trung tâm hôm nay (19/2) được Ngân hàng NN chào làng ở mức 22.907 đồng, so với ngày hôm qua giảm 6 đồng và đây cũng là ngày thứ hai liên tiếp tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước điều chỉnh giảm. Mặc dù vậy, tỷ giá trung tâm vẫn tăng tổng cộng 45 đồng so với cùng kì tháng trước.

Như vậy với quy định áp dụng cho mức giá USD trên thị trường ngân hàng là 3% đang được áp dụng hiện nay, các ngân hàng thương mại được phép giao dịch đồng đô la Mỹ ở mức 22.220 – 23.594 VND/USD.

tại Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước Tỷ giá USD ở chiều mua vào – bán ra tham khảo đang được niêm yết ở 23.200 – 23.544 VND/USD, Trong khi giá bán giảm 6 đồng, thì giá mua không thay đổi so với ngày hôm qua.

Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá đồng Đô la Mỹ hôm nay không có biến động bất ngờ với mức giao dịch tiêp tục ổn định được kéo dài sang ngày hôm nay, cụ thể: Ngoài ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Sacombank cùng nhích nhẹ đồng USD lên 1 đồng trên cả hai chiều mua vào – bán ra. trong khi các ngân hàng khác vẫn tiếp tục giữ nguyên tỷ giá so với mức giá đóng cửa vào cuối tuần trước đó.

Tính đến 10h sáng ngày hôm nay theo khảo sát tại các ngân hàng thương mại giá mua vào đồng đô la Mỹ vẫn đang tiếp tục được giao dịch trong khoảng 23.130 – 23.157 VND/USD, trong khi ở chiều bán ra mức giá giao động từ 23.235 – 23.259 VND/USD.

Trên thị trường phi chính thức, giá đồng bạc xanh cũng không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch sáng nay. Theo khảo sát thời điểm 10h, giá đồng bạc xanh được mua – bán ở mức 23.195 – 23.210 VND/USD; Trong đó giá bán vẫn tiếp tục được giữ nguyên so với phiên giao dịch ngày hôm qua, thì giá mua vào giảm nhẹ 5 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 19/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 19/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới tỷ giá USD hôm nay có biến động theo xu hướng giảm sau những kỳ vọng của giới đầu tư về triển vọng đàm phán giữa Mỹ – Trung, ngoài ra đồng USD cũng bị ảnh hưởng do công bố mới nhất của Mary Daly – Chủ tịch Fed San Francisco về việc năm 2019 sẽ hoãn lại kế hoạch tăng lãi suất.

Đầu giờ sáng ngày hôm nay tại thời điểm 6h30 (theo giờ Việt Nam, Chỉ số đo lường sức mạnh của đồng Đô la Mỹ so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác đứng ở mức 96,8 điểm so với mức đóng cửa tuần trước giảm nhẹ 0,1%.

Theo đó, đồng Euro so với đồng bạc xanh đang đi ngang ở mức quy đổi 1,1311 USD/EUR. Ở một bối cảnh tương tự, đồng USD hôm nay so với đồng bảng Anh vẫn tiêp tục ở mức 1,2923USD. Tuy nhiên, khi đối mặt với đồng tiền được cho là tài sản trú ấn an toàn – Yen Nhật, hôm nay tỷ giá cặp tiền tệ này có xu hướng giảm với mức 110,58 yen/USD – so với ngày hôm qua giảm nhẹ 0,04%.

Tâm lý ưa thích rủi ro của các nhà đầu trước diễn biến của cuộc đàm phán thương mại Mỹ -Trung đang là điểm nóng trong nhiều ngày qua, theo dòng sự kiện những tin tức mới nhất: hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tuần này sẽ nối lại những cuộc đàm phán để đi đến những thỏa thuận có lợi nhất, tránh leo thang mối lo ngại chiến tranh thương mại đang âm ỉ cháy trong thời gian nhạy cảm này trước ngày 1/3.

Đáng chú ý, vào ngày 16/2 chia sẻ với phóng viên, Tổng thống Mỹ – Donald Trump để ngỏ chia sẻ về năng lực gia hạn “đình chiến” TM Mỹ – Trung nếu hai bên tiến đến gần một thỏa thuận sau ngày 1/3.

Theo dự kiến, nếu đến ngày cuối cùng của 90 ngày đình chiến tức là ngày 1/3 tới đây mà đôi bên không đến được thỏa thuận cuối cùng thì ông Trump sẽ áp mức thuế 25% cho hơn 200 tỷ đô la Mỹ của hàng hóa Trung Quốc thay vì là mức 10% như hiện nay.