Tỷ giá USD hôm nay (19/4) thị trường trong nước bất ngờ tăng mạnh

183

Đồng đô la Mỹ hôm nay có xu hướng tăng nhẹ so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường quốc tế sau dữ liệu doanh số bán lẻ ấn tượng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước, giá đồng bạc xanh cũng bật tăng trên cả thị trường giao dịch phi chính thức và cả hệ thống ngân hàng.

Tỷ giá USD hôm nay: tỷ giá trung tâm tăng mạnh 10 đồng

Hôm nay (19/4) ngân hàng Nhà Nước công bố Tỷ giá đồng Đô la Mỹ trung tâm ở mức 22.998 VND/USD, so với ngày hôm qua tăng mạnh 10 đồng. Theo quy định, Với biên độ 3% đang được áp dụng, hiện tỷ giá đồng Đô la Mỹ trên hệ thống ngân hàng thương mại được phép giao dịch trong ngưỡng từ 22.308- 23.688 VND/USD.

Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng ngân hàng hiện được niêm yết ở 23.200 – 23.638 VND/USD, trong khi ở chiều bán ra đồng USD hom nay được cải thiện 10 đồng thì giá mua không có biến động so với ngày hôm qua.

Trên thị trường ngân hàng hôm nay, sau nhiều ngày giao dịch ổn định thì bất ngời hôm nay tỷ giá đồng Đô la Mỹ đã được nhiều ngân hàng lớn điều chỉnh tăng khá mạnh trong ngay phiên giao dịch sáng nay.

Theo đó, ngoài Ngân hàng Ngoại thương VCB, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam cùng công bố giá USD tăng 10 đồng; ông lớn ngân hàng nhà nước VietinBank ghi nhận giá đồng bạc xanh tăng 7 đồng trên cả hai chiều. Trong khi đó vẫn có ngân hàng Techcombank và Ngân hàng Nông nghiệp – Agribank so với mức đóng cửa ngày hôm qua giữ nguyên tỷ giá niêm yết.

Tính đến thời điểm 10h sáng nay, giá mua vào đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mai dao động từ 23.130 – 23.160 VND/USD, trong khi ở chiều bán ra mức giá dao dộng từ 23.240 – 23.270 VND/USD.

Chung xu hướng với thị trường ngân hàng, giá chợ đen cũng bật tăng cải thiện trên cả hai chiều giao dịch trong buổi sáng nay. Theo khảo sát của vietnambiz tại thời điểm 10h, USD giao dịch ở mức giá mua vào – bán ra ở mức 23.200 – 23.230 VND/USD; giá mua cải thiện 10 đồng và giá bán cải thiện 20 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay đang được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại thời điểm 10h ngày 19/4 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay đang được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại thời điểm 10h ngày 19/4 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Tỷ giá USD thế giới cải thiện so với đồng tiền chung Châu Âu nhờ doanh số bán lẻ tại Mỹ

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng Đô la Mỹ, thước đo sức mạnh của đồng Đô la Mỹ so với các đồng tiền chủ chốt khác, cải thiện cao 0,49% lên 97,132 điểm (ghi nhận lúc 7h20).

Tỷ giá euro so với đồng đô la Mỹ tăng 0,06% lên mức 1,123USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh giảm 0,03% xuống còn 1,2993 GBP/USD. Ở một diễn biến khác, so với yen Nhật , Tỷ giá đồng Đô la Mỹ cải thiện 0,02% lên 111,98 yen.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng một năm rưỡi trở lại đây vào tháng 3 khi các hộ gia đình cải thiện cường mua phương tiện cơ giới và một loạt hàng hóa khác. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy kinh tế tăng trưởng trong quí đầu tiên sau bước mở đầu không mấy suôn sẻ.

Vào tuần trước, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cũng chỉ ra số lượng nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong  49 năm rưỡi đã  chạm mốc thấp nhất, đây là tín hiệu cho thấy nền kinh lớn nhất thế giới vẫn đang ở diễn biến vững mạnh bất chấp nhiều thông tin trái chiều trong thời gian trở lại đây.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu lại thể hiện bức tranh đối lập khi các số liệu của Đức tiết lộ sự suy yếu của nền kinh tế  già  khi hoạt động sản xuất vào tháng 4 đã đánh dấu mốc giảm liên tiếp 4 tháng tính từ đầu năm đến hiện tại, cùng diễn biến trên xu hướng ảm đạm cũng đã lan truyền đến Pháp.

GĐ chiến lược FX tại Westpac Banking Corp Ông Richard Franulovich tại New York  cũng cho biết quan điểm đầy tích cực với đồng USD, với biến động tăng trưởng hiện tại đồng Đô la Mỹ đang có lợi thế lớn.  Theo đó các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng đang tìm kiếm các tín hiệu tích cực cho thấy sự tăng trưởng trên toàn cầu là ổn định sau tình trạng trì trệ diễn ra trước đó.

Ở một quan điểm khác, theo chuyên gia phân tích của ActivTrades tại London – Theo ông Ricardo Evangelista,, giới đầu tư đang thể hiện thái độ lo lắng về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và đặc biệt đáng chú ý với khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Trước tình trạng này, nếu tình trạng suy yếu tại đây vẫn tiếp diễn xảy ra  GĐ Ngân hàng TW châu Âu – ông Mario Draghi một tuần trước đã tiến hành xem xét hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế khu vực.