Tỷ giá USD hôm nay (20/2) Ngân Hàng Nhà Nước giảm 2 đồng tỷ giá trung tâm

185

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng giảm giá so với ngày hôm qua với động thái mới nhất của tỷ giá trung tâm mới đấy được ngân hàng nhà nước công bố giảm nhẹ 2 đổng so với phiên giao dịch ngày thứ ba (19/2)

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) Ngân Hàng Nhà Nước giảm 2 đồng tỷ giá trung tâm
Tỷ giá USD hôm nay (20/2) Ngân Hàng Nhà Nước giảm 2 đồng tỷ giá trung tâm

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà Nước tiếp tục kéo giá đồng USD giảm, như vậy đây là ngày thứ 3 liên tiếp tỷ giá trung tam đi xuống với mức giảm 2 đồng so với phiên giao dịch hôm qua, với mức 22.905 VND/USD. Tuy vậy, tỷ giá trung tâm vẫn tăng tổng so với cùng kì tháng trước cộng 43 đồng so với thời điểm cùng kì tháng trước.

Với biên độ 3% đang được áp dụng hiện nay đối với tỷ giá tại các ngân hàng thương mại, hiện tỷ giá đô la Mỹ trên thị trường ngân hàng được phép giao dịch trong ngưỡng từ 22.218 – 23.592 VND/USD. Tỷ giá USD tham khảo tại sở giao dịch ngân hàng Nhà Nước được niêm yết ở mức ở mức giá 23.200 – 23.542 VND/USD, so với ngày hôm qua giá mua vào tiếp tục đứng nguyên trong khi giá bán giảm nhẹ 2 đồng.

Trên thị trường ngân hàng thương mại trong buổi sáng ngày hôm nay, tỷ giá đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục được duy trì được giao dịch ổn định. Cụ thể, ngoài ngân hàng Agribank niêm yết giá USD ở chiều mua vào giảm nhẹ 5 đồng và tăng 5 đồng ở chiều bán ra thì đồng bạc xanh tại các ngân hàng được khảo sát còn lại so với mức đóng cửa ngày hôm qua đều giữ nguyên .

Tính đến 10h sáng nay trên thị trường ngân hàng, giá mua vào đồng đô la Mỹ dao động quanh khoảng từ 23.130 – 23.156 VND/USD, trong khi đó ở chiều bán ra mức giá dao động trong ngưỡng từ 23.240 – 23.258 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen ngày hôm nay, tỷ giá USD tiếp tục theo xu hướng giảm nhẹ với mức giảm tới 10 đồng ở trên cả hai chiều mua vào – bán ra so với ngày hôm qua (tại giờ khảo sát 10h sáng ngày hôm nay), cụ thể giá đô la Mỹ mu vào – bán ra ở mức 23.185 – 23.200 VND/USD

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay (20/2) niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng giảm mạnh so với mức giá ghi nhận tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm trước, cụ thể chỉ số đo lường sức mạnh của đồng Đô la Mỹ so với rổ 6 đồng tiền chủ chố hô nay giảm mạnh giảm mạnh so với đóng cửa phiên liền trước ở mức 96,52 điểm – tương ứng giảm mạnh 0,39% (ghi nhận tại thời điểm 6h30 sáng nay trên thị trường Châu Á theo giờ Việt Nam)

so với đồng bạc xanh, hôm nay đồng euro đi ngang ở mức 1,1341 USD/EUR. Trong khi đó ngày hôm nay trên thị trường thế giới đông bảng Anh không có biến động như ngày hôm qua , tỷ giá đồng bảng Anh gần như không thay đổi ở mức 1,3059USD. Ở một diễn biến khác, đồng yen Nhật so với đồng đô la Mỹ giảm nhẹ 0,02% ở mức 110,61 yen.

vào ngày thứ Ba (19/2) đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền khác đã giảm giá khi những các nhà đầu tư có động thái giảm tỉ lệ nắm giữ đồng USD phục vụ cho nhu cầu tiền trú ẩn an toàn. Nguyên nhân đến từ tín hiệu lạc quan về một vòng đàm phán mới giữa Trung Quốc – Mỹ sẽ giúp xử lý những mâu thuẫn Thương Mại giữa hai nước này trong nửa năm trở lại đây.