Tỷ giá USD hôm nay (21/2) liên tiếp 4 ngày tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

188

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD hôm nay giảm tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ với tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước công bố liên tiếp 4 ngày. Trong khi đó trên thị trường thế giới, đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với đồng Euro.

Tỷ giá USD hôm nay (21/2) liên tiếp 4 ngày tỷ giá trung tâm quay đầu giảm
Tỷ giá USD hôm nay (21/2) liên tiếp 4 ngày tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà Nước hôm nay công bố tỷ giá đô la Mỹ trung tâm tiếp tục lùi thêm 2 đồng về mức 22.903 đồng. Với mức giảm này, từ đầu tuần đến nay tỷ giá trung tâm đã liên tiếp giảm 4 ngày với tổng lượng giảm lên đến 12 đồng. Tuy nhiên mức giảm này so với cùng kỳ tháng trước vẫn không đưa đồng USD quay trở lại mốc cũ với chênh lệch lên đến 33 đồng.

Theo quy định đối với các ngân hàng thương mại, biên độ giao dịch tỷ giá USD là 3% đang được áp dụng như vậy các ngân hàng thương mại được phép giao dịch trong ngưỡng từ 22.216 – 23.590 VND/USD.

Tỷ giá USD mua – bán tại Sở giao dịch ngân hàng nhà nước hiện đang được niêm yết ở mức 23.200 – 23.540 VND/USD, so với ngày hôm qua giá mua hôm nay không thay đổi , tuy nhiên ở chiều bán ra mức giá hôm nay được giảm nhẹ 2 đồng.

Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng tăng nhẹ. Cụ thể, taị ngân hàng VietinBank và Sacombank cùng niêm yết đồng USD tăng giá 7 đồng trên cả hai chiều mua vào – bán ra. Còn lại, so với mức đóng cửa ngày hôm qua các ngân hàng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết.

Tính đến 10h sáng nay trên thị trường giao dịch ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại, giá mua vào đồng USD tại các hôm nay dao động từ 23.130 – 23.163 VND/USD, trong khi đó ở mức giá bán ra được giao dịch trong ngưỡng 23.240 – 23.265 VND/USD.

Trên thị trường phi chính thức hôm nay, giá đồng đô la Mỹ có diễn biến khá ổn định với mức giá mua vào – bán ra khảo sát tại thời điểm 10h sáng nay ở mức 23.180 – 23.210 VND/USD; so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua giá mua và giá bán cùng giữ nguyên.

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 21/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 21/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới đồng đô la Mỹ tại thời điểm 7 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt đạt mốc tương đương với mức đóng cửa ngày hôm qua với mức điểm 96,52. Theo đó, tỷ giá đồng Euro so với đồng đô la Mỹ tăng nhẹ lên mốc 1,1346 USD – tương ứng tăng 0,07% so với ngày hôm qua. Ở diễn biến khác, đồng bảng Anh hôm nay lại có xu hướng giảm nhẹ 0,06% – tương ứng giảm về mốc 1,3042 USD, hôm nay đồng USD giảm so với đồng Yen Nhật về mốc 110,72 yen/USD (giảm 0,12%)

Hôm nay so với đồng Yên Nhật và đồng tiền chung Châu Âu do được hưởng lợi từ biến động mới của cục dự trữ liên bang Mỹ -FED mới đây đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 vừa qua. Trong đó, Cơ quan này cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới và thị trường lao động vẫn còn đang ở đà tăng trưởng vững chắc. Điều này cho thấy sự gia tăng trong kỳ vọng có thêm một lần tăng lãi suất trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Cơ quan này cũng nhấn mạnh về sự cần thiết của tính kiên nhẫn trong chính sách tiền tệ và lưu việc tạm dừng tăng lãi suất trong tháng trước là tính toán dựa trên nhiều lợi ích và ít rủi ro. Việc kiên nhẫn tăng lãi suất là do các nhà hoạch định chính sách của FED có thêm thời gian theo dõi việc ảnh hưởng của tăng lãi su