Tỷ giá USD hôm nay (22/12) đồng USD lao dốc sau tín hiệu của FED

209

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục ở trong bầu không khí u ám khi cục dự trữ liên bang Mỹ phát đi tín hiệu xấu kinh tế Mỹ, ngoài ra biến động chính sách tiền tệ cũng là nguyên nhân kéo tỷ giá USD giảm sâu.

Chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt – Chỉ số US Dollar Index sau một đêm giảm về mốc 96.168 chỉ sau một đêm, đây là mức thấp nhất kể từ thời điểm ngày 20 tháng 11 năm nay, trong riêng tuần này chỉ số US Dollar Index mất khoảng 1%.

Cục dự trữ liên bang Mỹ sau cuộc họp kéo dài 2 ngày 18 – 19/12 vửa rồi đã quyết định tăng lãi suất lên mốc 2.25-2.5%. Cơ quan này cũng thông báo về kế hoạch chính sách tiền tệ trong năm tới sẽ giảm số lần tăng lãi suất, ít hơn mức giảm dự kiến tại thời điểm tháng 9 năm 2018.

 Tỷ giá USD hôm nay (22/12) đồng USD lao dốc sau tín hiệu của FED
Tỷ giá USD hôm nay (22/12) đồng USD lao dốc sau tín hiệu của FED

Ngoài ra, mức lãi suất dự kiến cho năm 2020 và năm 2021 sẽ giảm từ 3,4% xuống còn 3,1% – điều này cho tháng trong năm sẽ có một lần tăng lãi suất. Ngoài ra, cơ quan nà cũng đưa ra mức điều chỉnh cho lãi suất dài hạn từ 3% giảm xuống 2.8%.

Đồng đô la Mỹ kém hấp dẫn so với đồng yên nguyên nhân đến từ diễn biến xấu của thị trường chứng khoán toàn cầu đang có xu hướng chìm xuống do tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ của FED trong năm tới, họ lo ngại về việc FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất, đây cũng là điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump không mong muốn.

Trong tuần này, biến động của đồng bạc xanh trên thị trường giao dịch tiền tệ giá trị sụt giảm mạnh, tỷ giá USD/yen sụt giảm hàng tuần lớn nhất trong 10 tháng nay kể từ tháng 2 – đồng USD mất 1,8% so với đồng yên.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm trong đêm qua đã ở mức 2,804 phần trăm, tuy nhiên đây cũng là mức giá nhỉnh hơn so với mức giá tụt xuống mức đáy trong 8 tháng kể từ đầu tháng 4 ở mức 2,748 phần trăm. Đồng bạc xanh tiếp tục chịu áp lực lớn và dự báo còn tiếp tục giảm sâu khi ông Donald Trump đã từ chối ký luật tài trợ cho chính phủ, trừ khi tổng thống Trump có tiền hoạt động biên giới.

Trong tuần này, đồng EURO đã có diễn biến khá tích cực khi liên tục tăng giá đầy ấn tượng trước sự sụt giảm mạnh mẽ của các đồng tiền còn lại, đây là đồng duy nhất đạt được mức tăng Đồng euro đã cao hơn 0,05 phần % trong phiên giao dịch tuần này, trong phiên giao dịch đêm qua đồng tiền này ở mức 1,1449 – đây là mức giá đã vượt qua mức cáo nhất tháng này là 1.1486.

Đồng bảng Anh trong phiên giao dịch đêm qua có diễn biến không quá tồi tệ sau đà giảm sâu của phiên giao dịch hôm trước, cụ thể đồng bảng Anh giao dịch ở mức giá ít thay đổi 1,2660. Đây là mức tăng cao nhất của đồng bảng Anh trong 10 ngày qua là mốc 1,2707 vào thứ năm, tuy nhiên sau tín hiệu mức lãi suất tiếp tục giữ nguyên của Ngân hàng Anh đã kéo đồng tiền này xuống mức mới.