Tỷ giá USD hôm nay (22/2) bật tăng sau 4 ngày liên tiếp giảm giá

256

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng tăng nhẹ sau nhiều ngày liên tiếp giao dịch ở chiều đi xuống. trong khi đó, đồng tiền này trên thị trường thế giới hôm nay có xu hướng tăng nhẹ so với ngày hôm qua với chỉ số US Dollar Index tăng lên 0,17%

Tỷ giá USD hôm nay (22/2) bật tăng sau 4 ngày liên tiếp giảm giá
Tỷ giá USD hôm nay (22/2) bật tăng sau 4 ngày liên tiếp giảm giá

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Trên thị trường tự do hôm nay, đồng đô la Mỹ sau nhiều ngày ổn định trong sáng nay đồng đô la Mỹ đã có tín hiệu bật tăng nhanh trở lại. Theo khảo sát tại thời điểm 10h sáng nay, giá đồng đô la Mỹ được mua – bán ở mức 23.210 – 23.230 VND/USD trên thị trường chợ đen; so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua giá mua vào và giá bán ra cùng tăng 20 đồng

Tỷ giá Dồng bạc xanh trung tâm hôm nay (22/2) đã có bước dịch chuyển đầu tiên sau 4 ngày liên tiếp giảm, Cụ thể sáng nay Ngân hàng Nhà nước nâng lên mức 22.906 VND/USD – đổi chiều tăng nhẹ 3 đồng. Với biên độ 3% đang được áp dụng hiện nay đối với h ệ thống ngân hàng thương mại, hiện tỷ giá USD được phép giao dịch từ 22.219 – 23.593 VND/USD trên sàn giao dịch ngân hàng.

tại Sở giao dịch ngân hàng Nhà Nước hiện tỷ giá USD tham khảo đang được niêm yết ở mức 23.200 – 23.543 VND/USD (mua vào – bán ra), trong đó ở chiều bán ra mức giá ngày hôm nay tăng nhẹ 3 đồng và giá mua vào không thay đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Vào thời điểm sáng nay trên thị trường ngân hàng , tỷ giá đô la Mỹ tại một số nhà băng có xu hướng tăng nhẹ, tuy nhiên đa phần vẫn là không thay đổi với phiên giao dịch liền trước. Cụ thể, Ngân hàng tăng giá USD hôm nay tăng mạnh gồm VietinBank và Techcombank tăng lần lượt 6 đồng và 10 đồng trên cả hai chiều mua vào – bán ra; các ngân hàng còn lại so với mức đóng cửa ngày hôm qua được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết,

Tính đến thời điểm 10h sáng ngày hôm nay, giá mua USD tại các ngân hàng dao động trong ngưỡng từ 23.140 – 23.169 VND/USD, trong khi tại mức giá bán ra mức giá đượ giao dịch trong khoảng từ 23.240 – 23.271 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 22/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 22/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới có nhiều biến động lớn với nhiều sự kiện ảnh hưởng tới đồng tiền này trong tuần, đặc biệt Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 1.

Việc nhận định của FED về sự kiên nhẫn trong việc thắt chặt lãi suất, các nhà hoạch định với sự kiên nhẫn này có thêm thời gian để quan sát tác động của việc tăng lãi suất trong quá khứ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có dấu hiệu suy thoái.

Chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt – US Dollar Index, ghi nhận lúc 7h hôm nay (21/2) đạt 96,61 điểm tăng 0,17% so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

So với đồng Đô la Mỹ, Tỷ giá euro lên mức 1,134 USD – nhích nhẹ 0,04%. Trong khi, tỷ giá đồng bảng Anh về mức 1,3041USD – tương ứng giảm 0,02% xuống . Đáng chú ý, so với yen Nhật Tỷ giá đồng bạc xanh hôm nay xuống mức 110,7 yen – tương ứng giảm 0,01%

Trước đó, sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến của Mỹ được công bố đồng Đô la Mỹ đã có tại thời điểm giảm xuống mức 96,37 điểm . Sự kiện này tái cam đoan về tính khả thi của việc FED sẽ giữ lãi suất ổn định trong năm nay.