Tỷ giá USD hôm nay (23/1) tỷ giá trung tâm không đổi, USD giảm trên thị trường thế giới

195

Tỷ giá USD hôm nay (23/1) tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua, tỷ giá trên thị trường ngân hàng phổ biến niêm yết tỷ giá USD ở mức 23.155 đồng – 3.245 đồng (mua vào – bán ra)

Tỷ giá USD hôm nay (23/1) tỷ giá trung tâm không đổi, USD giảm trên thị trường thế giới
Tỷ giá USD hôm nay (23/1) tỷ giá trung tâm không đổi, USD giảm trên thị trường thế giới

Trong phiên giao dịch ngày thứ ba (22/1)chỉ số US Dollar, thước đo đo lường sức mạnh của đồng Đô la Mỹ so với 6 đồng tiền chủ chốt khác xuống 96,30 điểm – tương ứng giảm 0,02%. Theo đó, Tỷ giá euro quy đổi với đồng Đô la Mỹ tăng 0,02% lên mức 1,1362 đồng Đô la Mỹ . Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh xuống mức 1,2952 USD – giảm 0,02% so với phiên giao dịch hôm qua.

Tỷ giá đồng bạc xanh so với yen Nhật giảm 0,01% xuống mức 109,36 yen. Đồng đồng bạc xanh giảm giá so với đồng yen Nhật vào ngày thứ Ba (22/1) khi nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu và căng thẳng Thương Mại Mỹ-Trung thôi thúc nhà đầu tư tìm tới những kênh trú ẩn an toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đang là chủ nợ lớn nhất thế giới, như vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi đồng Yen thường hay được hưởng lợi trong bối cảnh chính trị đang căng thẳng, ngay cả các bất ổn tài chính trên thế giới đồng Yen vẫn luôn được giới đầu tư mặc định là kênh trú ẩn an toàn.

USD giảm mạnh so với đồng yen sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Hai (21/1) hạ dự báo tăng trường toàn cầu năm 2019 và 2019. Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhận định nếu Mỹ và Trung Quốc không thể giải quyết bất đồng TM thì sẽ gây bất ổn tới một nền kinh tế thị trường toàn cầu vốn đang giảm tốc tăng trưởng.

Một nguồn tin nhận định Mỹ đã từ chối khuyến cáo trao đổi Thương Mại đã lên kế hoạch từ trước với Trung Quốc, qua đó gây áp lực lên đồng đồng bạc xanh Chính quyền Donald Trump đã từ chối một khuyến cáo tới Mỹ trong tuần này để trao đổi TM của hai thứ trưởng Trung Quốc vì thiếu tiến triển về hai vấn đề quan trọng, tờ Financial Times ghi nhận trong ngày thứ Ba (22/1), dẫn lại nguồn thông tin thân cận.

Trong một dấu hiệu thể hiện trạng thái né tránh rủi ro từ nhà đầu tư là đồng AUD – thường được sử dụng như là người thay mặt thanh khoản cho những khoản góp vốn đầu tư Trung Quốc – giảm 0,45% xuống 0,7126 đồng bạc xanh . nền kinh tế thị trường Trung Quốc giảm tốc mạnh trong quý 4/2018 dưới áp lực từ sự suy giảm nhu cầu nội địa và tác động từ những hàng rào thuế quan Mỹ, qua đó kéo giảm tăng trưởng năm 2018 xuống mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ.

Dấu hiệu suy yếu ở Trung Quốc đang làm dấy lên nỗi lo về nền kinh tế thị trường toàn cầu. Dữ liệu cho thấy doanh số nhà ở tháng 12/2018 của Mỹ xuống mức thấp nhất trong 3 năm và giá nhà ở giảm tốc mạnh, cho thấy thị trường nhà ở đang đánh mất đà tăng. điều này cũng gây áp lực lên đồng đồng Đô la Mỹ .

Đồng euro gần như đi ngang gần mức đáy 3 tuần khi tâm lý của chủ đầu tư của dự án Đức cải thiện phần nào trong tháng 1/2019 nhưng đánh giá về tình hình hiện tại của nền kinh tế thị trường giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm, thành quả này của một cuộc thăm dò cho thấy trong ngày thứ Ba (22/1), qua đó truyền tải các tín hiệu trái lập về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Đồng bảng Anh tăng giá sau khi báo cáo việc làm lạc quan cho thấy thị trường lao động của vương quốc Anh vẫn vững chắc bất chấp đà giảm tốc kinh tế trước Brexit. Đồng bảng Anh tăng 0,6% lên 1,2967 đồng bạc xanh .