Tỷ giá USD hôm nay (25/1) Tỷ giá trung tâm thiết lập đỉnh mới

192

Tỷ giá USD hôm nay (25/1) trên thị trường trong nước có chiều tăng nhẹ so với ngày hôm qua, tuy nhiên tỷ giá trung tâm phá đỉnh đạt mốc 22.880 đồng sau khi được nâng thêm 5 đồng, đây là mức cao nhất kể từ khi cơ chế tỷ giá trung tâm được áp dụng từ năm 2015 đến nay.

Tỷ giá USD hôm nay (25/1) Tỷ giá trung tâm thiết lập đỉnh mới
Tỷ giá USD hôm nay (25/1) Tỷ giá trung tâm thiết lập đỉnh mới

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

So với thời điểm cùng kỳ tháng 12 năm ngoái, tỷ giá trung tâm tăng mạnh lên tới 90 đồng, tương ứng với mức tăng tính theo phần trăm là 0,04%.

Với biên độ 3% đang được áp dụng hiện nay, tại các ngân hàng thương mại tỷ giá USD được niêm yết trong ngưỡng từ 22.194 – 23.566 VND/USD. Trong khi đó tỷ giá tham khảo được niêm yết tại sở giao dịch ngân hàng Nhà Nước hiện nay có biến động tăng nhẹ 5 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua ở mức 23.200 – 23.516 VND/USD (mua vào – bán ra)

Bên cạnh đó, tình hình tỷ giá USD hôm nay tại thị trường chợ đen và thị trường ngân hàng đều ở mức ổn định. Tại hệ thống ngân hàng thương mại, tỷ giá USD hôm nay được niêm yết ở trong khoảng 23.135 – 23.155 VND/USD ở chiều mua vào, trong khi đó ở chiều bán ra mức giá chủ yếu ở ngưỡng từ 23.235 – 23.253 VND/USD.

Cụ thể, ; các ngân hàng thương mại được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức giá USD đóng cửa cuối ngày hôm qua, tuy nhiên có hai ngân hàng có mức giá USD ngược chiều là ngân hàng Vietinbank có mức giá giảm nhẹ 1 đồng ở cả hai chiều, cùng chiều giả, đồng USD ở ngân hàng Sacombank cũng có mức giảm nhẹ 3 đồng trên cả hai chiều.

Trên thị trường chợ đen hôm nay, tại thời điểm khảo sát tại lúc 10 sáng nay, tỷ giá USD được giao dịch tại chợ đen ở mức giá 23.180 – 23.220 VND/USD ( mua vào – bán ra) trong đó giá mua vào và bán ra không có gì thay đổi so với ngày hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 25/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 25/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến đồng USD trên thị trường thế giới

Chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng ngoại tệ chủ chốt khác vào ngày hôm thứ năm – 24/1 tăng lên mốc 96,57 điểm – tương ứng tăng nhẹ 0,47%. Điều này kéo diễn biến đồng bạc xanh có dấu hiệu hồi phục khá tích cực, tỷ giá Euro so với đồng đô la Mỹ tăng nhẹ 0,03% tương ứng lên mốc mới là 1,1307 USD, cùng xu hướng tăng ấn tượng là đồng Bảng Anh ngày hôm nay tăng lên mốc 1,3073 USD – tương ứng tăng lên 0,05%. Ở chiều ngược lại, tỷ giá đồng Đô la Mỹ ngày hôm nay so với đồng Yen Nhật giảm nhẹ xuống 0,1% Xuống mốc 109,53 yen.

trong ngày thứ Năm (24/1) Đồng USD tăng lên đỉnh 6 tuần so với đồng tiền chung Châu Âu, ngay sau khi chủ tịch ngân hàng ECB (Ngân hàng Trung Ương Châu Âu) – ông Mario Draghi, tiết lộ về tình hình rủi ro kinh tế đang có xu hướng giảm dần đầy tích cực, dữ liệu ngắn hạn nhiều khả năng yếu hơn những dự báo trước đó.

Ngoài, ra đồng Đô la Mỹ cũng hưởng lợi sau khi nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trước những biến động về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung với lời nhận định của Bộ trưởng thương mại Mỹ – Wilbur Ross cho biết mặc dù cả hai sẽ có một thỏa thuận nhưng mà khó lòng hai bên giải quyết nhanh chóng dược các vấn đề về thương mại.

Cũng trong ngày thứ Năm (24/1), Ngân hàng ECB đã tuyên bố về việc giữ nguyên lập trường chính sách như đã dự báo từ trước, trong năm nay ngân hàng sẽ tiếp tục nâng lãi suất ngay cả khi nền kinh tế EU đang gặp tình huống giảm tốc mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.