Tỷ giá USD hôm nay (25/2) Tỷ giá USD trung tâm tăng 5 đồng

447

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng tăng nhẹ ngay trong phiên giao dịch đầu tuần với biên độ dao động trong khoảng từ 23.205 – 23.220 VND/USD (mua vào – bán ra). Trên thị trường thế giới, giá đô la Mỹ có diễn biến theo xu hướng giảm điểm

Tỷ giá USd hôm nay (25/2) Tỷ giá USD trung tâm tăng 5 đồng
Tỷ giá USd hôm nay (25/2) Tỷ giá USD trung tâm tăng 5 đồng

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước nhích nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay có sự thay đổi lớn theo chiều tăng mạnh với đồng USD được ngân hàng nhà nước công bố với tỷ giá trung tâm tăng lên 5 đồng so với mức giá tại thời điểm đóng cửa tuần trước. Với biên độ áp dụng cho ngân hàng thương mại hiện nay là 3%, tỷ giá USD được phép giao dịch từ 22.224 – 23.598 VND/USD.

Tỷ giá đồng bạc xanh ở chiều mua – bán tại Sở giao dịch ngân hàng Nhà Nước hiện được niêm yết ở 23.200 – 23.548 VND/USD,so với ngày thứ Bảy tuần trước giá bán tăng 5 đồng và giá mua không đổi .

Trên thị trường ngân hàng thương mại hôm nay, xu hướng tăng của đồng đô la Mỹ đang chiếm ưu thế. Theo đó, cả hai ông lớn ngân hàng nhà nước là BIDV và Agribank đều cùng tăng 5 đồng; cũng nhích nhẹ 1 đồng trên cả hai chiều là ngân hàng Vietinbank. Đáng chú ý lội ngược dòng là ngân hàng Vietcombank trên cả hai chiều đều công bố mức giá hôm nay giảm 5 đồng .

Tuy nhiên so với mức đóng cửa ngày thứ Bảy tuần trước, tỷ giá được khảo sát tại các ngân hàng thương mại còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết. Tính đến 10h hôm nay trên thị trường ngân hàng, giá mua vào đồng đô la Mỹ hôm nay giao dịch quanh ngưỡng từ 23.145 – 23.175 VND/USD, trong khi mức giá bán ra tại các ngân hàng từ 23.250 – 23.277 VND/USD.

trên thị trường chợ đen, đồng USD hôm nay được giao dịch tăng nhẹ ở chiều mua vào 5 đồng, tại thời điểm 10h sáng nay giá mua bán đồng đô la Mỹ được mua – bán ở mức 23.205 – 23.220 VND/USD; tăng nhẹ 5 đồng ở giá mua vào trong khi so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua giá bán giữ nguyên.

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 25/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 25/2 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

chỉ số US Dollar Index khép lại phiên ngày thứ Sáu (22/2), với mức điểm giảm 0,13% xuống 96,49 so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt. Theo đó, so với đồng Đô la Mỹ Tỷ giá euro tăng 0,04% lên mức 1,134 USD. Trong khi, tỷ giá đồng bảng Anh lên mức 1,3063 đồng Đô la Mỹ – tương ứng nhích nhẹ 0,08%. So với yen Nhật – Tỷ giá đồng Đô la Mỹ lên mức 110,77 yen – tương ứng tăng 0,07% .

Đồng Đô la Mỹ đã giảm giá vào ngày thứ Sáu (22/2) khi giới đầu tư gia tăng đang nắm giữ tài sản rủi ro trong bối cảnh các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc hiện nay đều đang tỏ thái độ lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo đó vào ngày thứ Sáu (22/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình đều chia sẻ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước đều có các tiến bộ đáng kể , điều này cho rằng trong tương lai gần có thể đạt được một thỏa thuận hợp tác.

Trong một lá thư cho ông Trump – thông điệp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được gửi. Trong khi Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ nếu cảm nhận được các tiến triển trong các cuộc đàm phán TM với Trung Quốc, với các cuộc đàm phán vượt quá thời hạn chót 1/3 ông hoàn toàn có thể kéo dài. cùng với đó tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hoàn toàn có thể đạt được một thỏa thuận để chấm dứt cẳng thẳng thương mại.

Trong tuần này đồng bạc xanh đã giảm 0,5% sau khi tăng hơn 1% trong tuần trước trong bối cảnh xuất hiện nhiều số liệu trái chiều về nền kinh tế Mỹ điều này gây ra sự lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ trong thời gian tới.

Trong khi đó, vào thứ Sáu tuần vừa qua đồng euro không đổi so với đồng đô la . Dữ liệu yếu của nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu trong tháng 1 đã tác động tiêu cực lên đồng Euro mặc dù đồng tiền này từ triển vọng các cuộc đàm phán TM Mỹ – Trung cũng được nhận sự hỗ trợ kéo giá trị đồng tiền đã phục hồi.