Tỷ giá USD hôm nay (26/12) có xu hướng sụt giảm nhanh

198

Tỷ giá USD hôm nay trên toàn thị trường đều có xu hướng sụt giảm. Trên thị trường quốc tế đồng USD chốt ở mức thấp trước kì nghỉ lễ, trong khi đó tại thị trường tự do sụt giảm nhanh.

Tỷ giá USD hôm nay trên toàn cầu chao đảo

Ngày 26/12, ngân hàng nhà nước đã ra công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với USD ở mức: 22.795 đồng. Như vậy tỷ giá ngoại tệ đã tăng lên 5 đồng so với ngày hôm qua. Hiện nay sở giao dịch ngân hàng nhà nước hiện đang mua USD đầu vào với giá 22.700 đồng/ USD và bán ra với giá 23.325 đồng. Như vậy sự chênh lệch giữa mua vào và bán ra là 625 đồng.

Tại phiên giao dịch buổi sáng, một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã tăng tỷ giá ngoại tệ so với đồng USD. So với cuối phiên trước, tỷ giá USD ở hầu hết ngân hàng này đề tăng 5 đồng. Tỷ giá phổ biến ghi nhận được tại thời điểm sáng sớm ngày 26/12 là 23.235 đồng (mua vào) và 23.320 đồng/ USD đối với mức bán ra.

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường chợ đen sụt giảm mạnh
Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường chợ đen sụt giảm mạnh

Trên thị trường Thế giới, tỷ giá USD hôm nay có một sự biến động mạnh. Sự biến động này có thể coi là kỉ lục trong vòng 90 năm qua. Chỉ số US Dollar Index. Đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) chỉ ở mức 96.51 điểm trước kì nghỉ tết dương lịch.

Đêm qua, đồng dollar Mỹ trên thị trường đều ở mức thấp kỉ lục. Trên thị trường tự do, đồng USD thậm chí còn có dấu hiệu sụt giảm nhanh chóng. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là đỉnh điểm của mức giá thấp, đồng USD còn được dự đoán sẽ xuồng thấp hơn nữa khi Mỹ đưa ra tuyên bố tăng trưởng kinh tế không được như kì vọng,

Trước thực trạng đó, chính quyền Trump đang phải đối mặt với rất nhiều các thách thức. Có thể họ sẽ phải ngừng hoạt động qua kì nghỉ lễ Giáng sinh. Nguyên nhân của việc ngày là do các cuộc đà phán về dự luật ngân sách giữa các thượng nghị sĩ Đảng dân chủ và nhà Trắng về việc xây dựng bức tường dọc biên giới Mexico không mang lại kết quả nào.

Trong khi đó tại nước Mỹ đang xuất hiện những tin đồn liên quan đến việc tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ cho Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powel nghỉ việc. Các tin đồn này có ảnh hưởng không hề nhỏ đến nhà đầu tư.

Kinh tế Mỹ ảnh hưởng đến tỷ giá USD như thế nào?

Thông qua các báo cáo, có thể thấy nền kinh tế Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng Quý III không như dự kiến và có thể tốc độ tăng trưởng có thể giảm mạnh hơn trong quý IV sắp tới. Chính vì thế thị trường USD trên toàn Thế giới sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong phiên giao dịch ngày 25/12, tỷ giá USD tại một số ngân hàng không thay đổi. Tuy nhiên đến cuối phiên, một số ngân hàng đã niêm yết tỷ giá ở mức 23.230 đồng/ USD và 23.320 đồng/ USD tại ngân hàng Vietcombank và BIDV.

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường chợ đen là 23.300 – 23.320 đồng/ USD.