Tỷ giá USD hôm nay (27/12) tăng nhẹ trên thị trường giao dịch tiền tệ trong nước

248

Tỷ gía USD hôm nay có sự biến động mạnh mẽ trên thị trường giao dịch tiền tệ thế giới khi đồng USD có dấu hiệu tăng trở lại bất chất triển vọng kinh tế Mỹ u ám. Trên thị trường trong nước tỷ giá USD trên thị trường chợ đen tăng nhẹ.

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Đầu giờ sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam) Tỷ giá ngoại tế có rung động mạnh với những tín hiệu bất ngờ. Chỉ số đo lường sức mạnh đồng đô la Mỹ – US Dollar Index so với rổ đồng tiền chủ chốt đứng ở mức – 96,80 điểm.

Theo đó, Đồng USD đứng ở mức: 1,2673 USD đổi 1 bảng Anh, 1,1377 USD đổi 1 Euro; 110,69 yen đổi 1 USD . Đầu giờ sáng hôm nay, đồng USD bất ngờ tăng mạnh trở lại bất chấp triển vọng kinh tế Mỹ u ám và cục dự trữ liên bang Mỹ nhiều khả năng trong năm 2019 – 2020 nhiều khả năng sẽ hãm lại đà tăng lãi suất.

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) tăng nhẹ trên thị trường giao dịch tiền tệ trong nước
Tỷ giá USD hôm nay (26/12) tăng nhẹ trên thị trường giao dịch tiền tệ trong nước

Một trong các lý do khác khiến đồng USD trong phiên giao dịch gần đây tăng trở lại bởi biến động suy yếu của thị trường chứng khoán thế giới, các sàn giao dịch chứng khoán khu vực Châu Á sụt giảm khiến các giới đầu tư tìm đến tiền tệ như một tài sản trú ẩn an toàn.

Trong phiên giao dịch hôm thứ hai vừa qua, đồng USD đã có đà tăng trưởng mạnh mẽ so với các đồng tiềnchủ chốt khác do các nhà đầu tư chọn đồng tiền an toàn làm tài sản trú ẩn trước những tác động tâm lý chấp nhận rủi ro bởi sự giảm tốc kinh tế toàn cầu cũng như là sự căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung đang âm ỉ cháy trong thời gian qua.

Giá dầu rơi vào đà giảm sâu trong thời gian qua khiến cho giới đầu tư chú ý hơn nhiều hơn với đồng USD cugnf Yen Nhật, đưa hai đồng tiền này vào danh sách tài sản trú ẩn an toàn, giới đầu tư đang lo sợ sự phục hồi kinh tế của thế giới đang có dấu hiệu mất đà.

Đồng Bảng Anh trong phiên giao dịch ngày hôm qua sang tay ở mức 1,2819 USD, so với đồng đô la Mỹ tăng nhẹ 0,05%0. Phía các nhà lãnh đạo liên minh Châu Âu đã thông quan thỏa thuận Brexit trong ngày 25/11 vừa rồi, đây là thỏa thuận tốt nhất mà phía Anh có thể có được.

Ngày 13-14/12/2018, hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra. Ngay trước thời điểm này, Quốc hội Anh chuẩn bị bỏ phiếu về thỏa thuận rời EU của bà Theresa May. -Chuyên gia phân tích cho rằng đồng Bảng Anh sẽ còn tiếp tục đi ngang cho tới thời điểm cuộc bỏ phiếu này diễn ra.

Khi diễn biến cuộc “ly hôn” của Anh và liên minh kinh tế Châu Âu dần có những tín hiệu ổn thỏa, giới đầu tư chuyển lo lắng vào cuộc gặp gỡ G20 tại Buenos Aires (Argentina) tới đây. Chủ tịch Tập Cận BÌnh và Tổng Thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ đàm phán về vấn đề thương mại đang nóng lên sau nhiều ngày căng thẳng qua.

Giới đầu tư kỳ vọng một cuộc thỏa thuận khả thi sau cuộc gặp gỡ của hai nhà lãnh đạo lần này, trường hợp xấu nhất là đầu năm tới Mỹ sẽ áp dụng mức thuế từ 10% lên đến 25% vào hơn 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donal Trump đã đe dọa áp thuế lên tất cá hàng hóa còn lại của Trung Quốc với giá trị lên đến – 267 tỷ USD nếu chính quyền nước này không giải quyết yêu cầu phía Mỹ đưa ra.