Tỷ giá USD hôm nay (29/1) Tỷ giá trung tâm giữ nguyên 22.858 VND/USD

203

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD hôm nay trên thị trường chợ đen có mức giảm nhẹ so với ngày hôm qua trong khi đó tỷ giá trung tâm vẫn tiếp tục giữ nguyên như ngày hôm qua. Trên thị trường thế giới tỷ giá tỷ giá đồng Đô la Mỹ giảm sâu so với đồng tiền chung Châu Âu tuy nhiên lại tăng mạnh so với đồng Bảng Anh

Tỷ giá USD hôm nay (29/1) Tỷ giá trung tâm giữ nguyên 22.858 VND/USD
Tỷ giá USD hôm nay (29/1) Tỷ giá trung tâm giữ nguyên 22.858 VND/USD

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

trên thị trường trong nước, tỷ giá USD trung tâm được ngân hàng nhà nước công bố không đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua với mức giá tiếp tục được giữ nguyên 22.858 VND/USD, tương ứng so với cùng kỳ tháng trước tăng 33 đồng.

trên sở giao dịch ngân hàng nhà nước, tỷ giá đô la Mỹ tham khảo giao dịch dịch ở mức 23.200 – 23.494 VND/USD, cả hai chiều mua vào – bán ra không đổi so với ngày hôm qua, với biên độ đang được áp dụng hiện nay 3%, tại các ngân hàng thương mại tỷ giá USD được phép giao dịch trong ngưỡng từ 22.172 – 23.544 VND/USD.

Sáng nay, tỷ giá đồng bạc xanh trên các ngân hàng thương mại với mức tăng giảm đối lấp trong biên độ hẹp, Cụ thể: VietinBank và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tăng trên cả hai chiều với mức tăng lần lượt 1 đồng và 5 đồng, bên cạnh đó ngân hàng Kỹ Thương – Techcombank tăng 5 đồng ở giá mua và giữ nguyên giá bán.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, tại ngân hàng Sacombank trên cả hai chiều đều giảm nhẹ 1 đồng, tại ngân hàng Vietcombank và ngân hàng Eximbank, Agribank hôm nay tiếp tục giữ nguyên tỷ giá USD so với ngày hôm qua.

Tính đến thời điểm 10h sáng nay, giá mua đồng bạc xanh tại các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.155 VND/USD, trong khi mức giá bán ra giao động từ 23.233 – 23.252 VND/USD. Trên thị trường chợ đen, giá đồng đô la Mỹ ngày hôm nay có chiều giảm nhẹ so với ngày hôm qua với mức giảm 10 đồng, cụ thể giá mua vào – bán ra ở mức 23.170 – 23.190 VND/USD

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 29/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 29/1 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới đồng USD tiếp tục có xu hướng giảm, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng chủ chốt hôm thứ hai (28/1) giảm nhẹ 0,02% tương ứng xuống mốc 95,76. Theo đó, tỷ giá Euro so với đồng USD lên mốc 1,1430 đồng đồng Đô la Mỹ – tương ứng tăng lên 0,02%. Trong khi đó ở chiều ngược lại đồng Bảng Anh giảm sâu 0,05% về mốc 1,3156 USD. Ở một diễn biến khác đồng bạc xanh so với đồng Yen xuống mức 1,3156 USD – tương ứng giảm 0,03%

Trong ngày thứ hai, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng về động thái cuộc họp chính sách trong 2 ngày của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ và diễn biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, điều này góp phần kéo đồng bạc xanh gần như đi ngang so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Ngoài ra, sau khi chính phủ Mỹ bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian kỷ lục đóng cửa đã khiến cho nhu cầu trú ẩn an toàn của đông đô la Mỹ gần như cạn kiệt hoàn toàn, các nhà đầu tư mong đợi các số liệu kinh tế đã bị trì hoãn trong thời gian qua.

Đồng tiền chung Châu Âu chạm đỉnh sau 10 ngày so với đồng đô la Mỹ sau các nhà đầu tư chờ đợi về diễn biến thế cục bế tắc Brexit trước các cuộc bỏ phiếu ở Quốc Hội anh trong ngày thứ ba (29/1), cùng ngày này, cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ diễn ra. Dự báo cho cuộc họp của FOMC sẽ có những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ và thừa nhận về các rủi ro kinh tế đang ngày càng gia tăng.