Tỷ giá USD hôm nay (31/1) tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

210

Trên thị trường giao dịch tiền tệ trong nước, tỷ giá USD hôm nay có diễn biến tăng nhẹ lên 10 đồng, thị trường giao dịch USD trong những ngày cận tết chủ yếu tăng mạnh ở cả thị trường ngân hàng và thị trường giao dịch ngoại tệ tự do

Tỷ giá USD hôm nay (31/1) tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng
Tỷ giá USD hôm nay (31/1) tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

Hai ngày liên tiêp tỷ giá USD trung tâm tăng liên tiếp, nới rộng hoảng cách so với tháng 12 năm ngoái tới 50 đồng. theo ghi nhận tại thị trường ngân hàng có diễn biến trái chiều, trong khi đó ở thị trường giao dịch không chính thức đồng USD được giao dịch tăng mạnh.

Cụ thể, Ngân hàng nhà nước công bố tỷ giá USD trung tâm tại đầu phiên giao dịch hôm nay tăng thêm 10 đồng so với ngày hôm qua, tại mức giá 22.868 VNĐ/USD. Theo quy định giao dịch 3%, các ngân hàng thương mại được phép giao dịch đồng đô La Mỹ trong khoảng từ 22.182 – 23.554 đồng/USD.

Diễn biến đồng đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại cho thấy giá đồng tiền này có xu hướng trái chiều. Các ông lớn như ngân hàng Vietcombank giữ nguyên giá mua bán USD, trong khi đó một oog lớn ngân hàng quốc doanh khác là VietinBank lại công bố giá USD hôm nay giảm cả hai chiều 9 đồng, Ngân hàng BIDV tăng 5 đồng giá đồng bạc xanh ở cả hai chiều.

Trong sáng nay, ngân hàng thương mại có điều chỉnh tăng giá USD mạnh nhất là ngân hàng Eximbank với giá mua vào USD so với cuối ngày hôm qua tăng thêm 10 đồng.

Trên thị trường chợ đen những ngày cuối tuần, tỷ giá USD tiếp tục tăng trong những ngày gần tết, theo khảo sát tại sáng nay, đồng đô la Mỹ được giao dịch ở chiều mua tăng 10 đồng, trong khi đó ở giá bán ra mức giá tăng 20 đồng, cụ thể giá mua vào – bán ra là 23.180 – 23.210 đồng/USD.

Tỷ giá USD hôm nay (31/1) niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay (31/1) niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h (Nguồn: vietnambiz.vn)

Đồng USD trên thị trường thế giới hôm nay

Trên thị trường thế giới, đồng USD Hôm thứ Tư (30/1), chỉ số đo lường sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với rổ 6 đồng ngoại tệ chủ cốt giảm sâu xuống mức 95,40 – tương ứng giảm 0,42%.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh tăng 0,07% lên mức 1,1488 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh so với đồng đô la Mỹ hôm nay lên mức 1,3121 USD – tăng 0,04%. Đáng chú ý, so với yen Nhật tỷ giá USD xuống mức thấp 108,95 yen – tương ứng giảm 0,08%

trong ngày thứ Tư (30/1) Đồng USD suy yếu sau khi FED vẫn tiếp tục giữ nguyên lãi suất như kỳ vọng từ trước đó, bên cạnh đó cơ quan này cũng đưa ra quan điểm thận trọng về triển vọng kinh tế Mỹ cũng như là các đợt nâng lãi suất.

trong phiên giao dịch hôm thứ tư, đồng đô la Mỹ giảm so với euro ngay sau tuyên bố mới nhất của Fed, bên cạnh đó cũng chấm dứt đà tăng so với đồng Yen Nhật. Cụ thể, Cơ quan này cho biết trong năm nay sẽ kiên nhẫn nâng lãi suất khi vẫn còn nhiều rủi ro xung quanh triển vọng kinh tế Mỹ. Ngoài ra họ cũng chia sẻ sẽ sẵn lòng để dùng toàn bộ công cụ, bao gồm điều chỉnh thành phần cũng như là quy mô cân đối kế toán nếu thực sự nền kinh tế cần thêm sự hỗ trợ về tiền tệ, họ đánh giá cao việc này hơn là sử dụng biện pháp giảm lãi suất.

Sau tuyên bố của Cụ dự trữ liên bang Mỹ, các hợp đồng gắn liền với chính sách lãi suất phản ánh khả năng cao về xác xuất Fed, các hợp đồng gắn liền với chính sách lãi suất tiếp tục phản ánh xác suất 25% Fed sẽ nâng lãi suất 1 lần trong năm 2019 và các hợp đồng đến hạn trong năm 2020 báo hiệu về khả năng cắt giảm lãi suất.

so với yen Nhật Đồng USD giảm 0,5% xuống 108,93 yen, trong khi đó cũng ở xu hướng giảm đồng USD giảm nhẹ so với đồng Franc Thụy sĩ xuống mức 0,9944 franc.

Đồng đô la Mỹ được thúc đẩy nhờ những thông tin khả quan về dữ liệu trong tháng đầu năm. Cụ theo, theo dữ liệu ghi nhận từ ADP cho biết tại khu vực tư nhân của Mỹ trong tháng 1/2019 tạo thêm 213.000 việc làm, vượt xa so với dự báo 178.000 việc làm. tuy nhiên vẫn còn thấp hơn số lượng việc làm tạo ra vào thời điểm tháng 12 năm ngoái là 271.000 việc làm.

Đồng tiền chung Châu Âu ngày hôm nay có xu hướng phục hồi từ đà giảm trước đó với mức tăng 0,4% tương ứng nâng lên mốc 1,1479 USD