Tỷ giá USD hôm nay (6/3) tỷ giá trung tâm tăng liên tiếp 3 ngày

184

Tỷ giá trung tâm đồng đô la Mỹ hôm nay (6/3) tiêp tục tăng mạnh trong đầu tháng ngày, so với cùng kỳ tháng trước tăng vọt tới 73 đồng. Trong khi ở trên thị trường thế giới tỷ giá USD hôm nay vẫn tiếp tục tăng mạnh đầy ấn tượng nhờ những tín hiệu tích cực trên các thị trường tài chính.

Tỷ giá USD hôm nay (6/3) tỷ giá trung tâm tăng liên tiếp 3 ngày
Tỷ giá USD hôm nay (6/3) tỷ giá trung tâm tăng liên tiếp 3 ngày

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà Nước gia tăng Tỷ giá đồng bạc xanh trung tâm hôm nay (6/3) 2 đồng lên mức 22.940 VND/USD , mức giá này so với thời điểm cùng kỳ tháng trước tăng mạnh tới 73 đồng. Đáng ngạc nhiên, đây là ngày tăng thứ ba liên tiếp của tỷ giá trung tâm trong tuần này; Đây cũng là mức đỉnh của tỷ giá trung tâm kể từ khi được áp dụng đến nay.

Với biên độ 3% đang được áp dụng trên thị trường , hiện tỷ giá USD những NHTM được phép giao dịch từ 22.252 – 23.628 VND/USD.

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà Nước hiện niêm yết tỷ giá tham khảo so với ngày hôm qua, tỷ giá USD ở chiều mua vào – bán ra có biến động tăng nhẹ 2 đồng, trong khi đó ở chiều mua vào không thay đổi ở mức 23.200 – 23.578 VND/USD (mua vào – bán ra)

Trên thị trường ngân hàng thương mại, tỷ giá USD tiếp tục được giao dịch trong ngưỡng ổn dinhj, ngoài ngân hàng viettinbank có biến động nhẹ tăng 2 đồng trên cả hai chiều mua vào – bán ra thì các ngân hang thương mại còn lại đều không thay đổi mức giá niêm yết ngày hôm qua.

Tính đến 10h sáng ngày hôm nay, giá mua đồng bạc xanh tại những ngân hàng thương mại được niêm yết dao động từ 23.130 – 23.155 VND/USD, trong khi ở chiều bán ra mức giá dao động trong ngưỡng từ 23.240 – 23.255 VND/USD.

Trên thị trường giao dịch tiền tệ phi chinh thức, tỷ giá USD hôm nay có xu hướng giảm mạnh với mức giá mua vào bán ra đều giảm 10 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch trong khoảng 23.210 – 23.230 VND/USD (mua vào – bán ra)

Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại  lúc 10h ngày 6/3 (Nguồn: vietnambiz.vn)
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại một số ngân hàng thương mại lúc 10h ngày 6/3 (Nguồn: vietnambiz.vn)

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới

Tỷ giá đồng Đô la Mỹ hôm nay (6/3) tăng giá so với euro, bảng Anh và đi ngang so với yen Nhật vào tại thời điểm 6h48 trong phiên giao dịch sớm của châu Á.

chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác vào hôm thứ Ba (5/3) phát ra tín hiệu tích cực với mức tăng 0,26% – kéo sức mạnh đồng tiền này lên 96,89 điểm.

Theo đó, so với đồng bạc xanh Tỷ giá euro hôm nay xuống mức 1,1306 đồng Đô la Mỹ tương ứng giảm 0,02%. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh giảm 0,14% xuống mức quy đổi 1,3160 đồng bạc xanh. So với yen Nhật tỷ giá USD s đi ngang ở mức 111,89 yen.

Tiêu điểm tuần này là sự rớt giá thảm hại của đồng euro, với mức đáy 2 tuần tại mốc 1,12895 đồng bạc xanh. So với USD Đồng euro giảm xuống đáy 2 tuần nguyên nhân bởi kỳ vọng trì hoãn nâng lãi suất trong năm tới của Ngân hàng TW Châu Âu (ECB) và động thái mới là từ ồng thái mới ớm khởi động lại những khoản cho vay dài hạn tới những ngân hàng để chống lại đà giảm tốc kinh tế.

trong những các đồng tiền khác thuộc nhóm G10, đồng Đô la Canada giảm xuống đáy hơn 5 tuần vì rắc rối về TM, các vụ từ chức từ nội những của Thủ tướng Canada và những vụ đặt cược Ngân hàng Trung Ương Canada (BoC) có thể chuẩn bị thay đổi định hướng chính sách.

Trước đó trong ngày thứ Ba (5/3), Bộ thương mại mỹ Mỹ chia sẻ doanh số bán nhà ở mới dành cho một gia đình tăng lên đỉnh 7 tháng trong tháng 12/2018, còn Viện quản trị Nguồn cung chia sẻ chỉ số về hoạt động dịch vụ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng trước.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp hiện đang tìm kiếm những đồng tiền có thê mang về khả năng sinh lời cao hơn. đặc biệt trong thời điểm các đồng tiền chủ chốt được giao dịch soi nổi trên thế giới đã có tín hiệu suy giảm sau sự chuyển dịch của các ngân hàng trung ương lớn về quan điểm bồ câu.

Trong ngày thứ Tư (6/3), tại cuộc họp chính sách BoC được dự báo giữ nguyên lãi suất chuẩn . Một số nhà đầu tư ngoại tệ chuyên nghiệp kỳ vọng trong năm nay có thể giảm lãi suất.

Trong ngày thứ Ba (5/3 ) , Sau khi Ngân hàng Trung Ương Australia giữ nguyên lãi suất chuẩn trước đó, điều này đã kéo Đồng AUD tăng giá, bên cạnh đó một trong những ảnh hưởng đến mức tăng ấn tượng của đồng tiền này đến từ triển vọng kinh tế lạc quan từ những chuyên gia.