Tỷ Giá USD hôm nay (7/1) tỷ giá trung tâm không thay đổi ngay phiên giao dịch đầu tuần

378

Trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước, ngay đầu phiên giao dịch hôm nay tỷ giá USD không có sự thay đổi lớn bất chấp diễn biến sụt giá trên thị trường giao dịch thế giới, sáng ngân hàng Nhà Nước công bố tỷ giá trung tâm không có sự thay đổi so với phiên giao dịch ngày cuối tuần vừa qua.

tỷ giá USD hôm nay
Tỷ giá USD hôm nay

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường giao dịch trong nước

Tỷ giá trung tâm hôm nay, vẫn tiếp tục giữ nguyên so với tuần trước với mức giá công bố là 22.829 đồng. Với biên độ áp dụng của ngân hàng Nhà Nước đối với mức giá niêm yết trên thị trường giao dịch tiền tệ tại các ngân hàng thương mại, mức giá ở hai chiều mua vào – bán ra dao động trong khoảng 22.144 – 23.514 VND/USD.

Theo đó tỷ giá USD tham khảo tại sở giao dịch Ngân Hàng Nhà Nước đang được niêm yết ở giá mua vào – bán ra 23.200 – 23.464 VND/USD, so với ngày hôm qua mức giá này không đổi. Cùng diễn biến trên, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD hôm nay không có sự thay đổi nhiều so với giá đóng cửa tuần trước.

Ngoại trừ, ngân hàng VietinBank sáng nay tăng mạnh tỷ giá USD lên 22 đồng ở giá mua vào, ở chiều bán ra mức giá cũng tăng nhẹ 18 đồng. Ở ngân hàng Sacombank, giá mua vào – bán ra cũng tăng nhẹ 2 đồng. Tính đến thời điểm 10h sáng nay, tỷ giá USD tại các ngân hàng dao động trong khoảng từ 23.135 – 23.155 VND/USD, ở giá bán ra mức giá dao động trong khoảng 23.235 – 23.247 VND/USD.

Ở một diễn biến tương tự, tỷ giá trên thị trường giao dịch ngoại tệ tự do, đồng USD tiếp tục có diễn biến ổn định trong sáng nay, so với phiên giao dịch sáng ngày hôm qua mức giá không đổi. Theo khảo sát lúc 10h30, giá mua ở mức 23.220 Đồng/USD, ở giá bán chênh lệch 20 đồng là 23.240 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước
Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường giao dịch ngoại tệ trong nước

Diễn biến tỷ giá USD trên thị trường giao dịch quốc tế

Trong phiên giao dịch sớm của Châu Á vào thời điểm 6h10p sáng nay (theo giờ Việt Nam) đồng USD giảm giá đồng loạt so với đồng Euro, Yen Nhật cùng đồng Bảng Anh trên thị trường giao dịch quốc tế. Trước đó vào phiên giao dịch ngày thứ 6 tuần vừa qua, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng USD vào thời điêm 5h26 giờ Việt Nam đã giảm nhẹ 0,08% xuống 96,20 điểm.

Trên thị trường giao dịch quốc tế, tỷ giá Euro hôm nay vượt qua đồng USD tăng mạnh với mức quy đổi giữa cặp tiền tệ này là 1,1409 USD – tương ứng tăng 0,12%. Cùng diễn biến tăng nhẹ trong phiên giao dịch sớm hôm nay, tỷ giá cặp tiền tệ GBP/USD trong ngày hôm nay cũng có sự tăng nhẹ với mức tăng 0,06% lên mức 1,273 USD.

Trong khi đó, đồng USD so với Yen Nhật cũng có chiều giảm nhẹ với mức quy đổi USD so với đồng Yen giảm xuống mức 108,47 yen – tương ứng giảm tới 0,04%.

Trong ngày thứ 6 tuần qua, đồng USD giảm nhẹ so với đồng Euro , chấm dứt đà tăng mạnh của đồng tiền này sau báo cáo việc làm đầy lạc quan tại mỹ và những nhận định đầy tích cực của Jerome Powell – chủ tịnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) rằng phía ngân hàng trung ương luôn theo sát những rủi ro suy giảm trên thị trường.

Chủ tịch FED cũng cho biết không đè nặng về kế hoạch tăng lãi suất và ám chỉ rằng giống như trong năm 2016 FED sẽ tạm ngưng kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.