Vì sao Vingroup đưa xe Vinfast đến Paris Motor Show triển lãm?

242

Ngành công nghiệp Việt Nam vốn chưa từng có tiền lệ được triển lãm tại các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế nhưng Vingroup là môt trong những doanh nghiệp làm được điều đó khi mang xe Vinfast đến với Paris Motor Show.

Vingroup là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện giấc mơ sản xuất ô tô của Việt Nam cho người Việt Nam. Với tốc độ thần kì, nó khiến người trong ngành cũng phải cảm thấy ngạc nhiên. Bởi từ khi khởi công nhà máy ở Hải Phòng đến khi hoàn thiện sản phẩm chỉ mất thời gian hơn một năm. Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một sản phẩm ô tô được triển lãm tại một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, không hề thua kém các thương hiệu đình đám trên thế giới như Audi, Bently, Frarri.

vi sao vingroup dem vinfast den paris motor show de ra mat
mẫu SUV của Vinfast

Triển lãm ô tô Paris Motor Show là một trong những triển lãm ô tô đầu tiên tren Thế giới được ra đời từ năm 1898 bởi bá tước Albert De Dion. Đây là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực ô tô tại Pháp trong thế kỉ 19. Triển lãm được tổ chức hai năm một lần vào tháng 10 với các mẫu ô tô độc đáo và sáng tạo.

Sức hút của sự kiện này được thể hiện rõ ràng nhất qua các con số đó là 1 triệu lượt khách mỗi triển lãm, 10000 phóng viên từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Với những con số này, gần như Paris Motor Show đã trở thành một trong những triển lãm được sự quan tâm và thu hút nhất trên Thế giới.

Hai mẫu xe của Vingroup xuất hiện tại Paris Motor Show là gì?

Vingoup đưa hai mẫu xe thuộc thương hiệu Vinfast đến với triển lãm lần này là một mẫu sedan và một mẫu SUV. Hai mẫu xe này không những được các chuyên gia về ô tô trong nước đánh giá cao mà nó còn nhận được sự quan tâm của các chuyên gia nước ngoài về thiết kế và tính năng. Chúng được đánh giá không thua kém gì các mẫu xe hiện đại trên Thế giới và tốc độ triển khai có thể được coi là “thần tốc”, đúng như phong cách của Vingroup trước nay.

Hai mẫu xe là sự pha trộn giữa nét hiện đại của Thế giới và nét truyền thống của người Việt Nam với hình chữ V khẳng định chủ quyền và tinh thần của người Việt trước nay. Đồng thời nó cũng là chữ cái đầu tiên trong những tên gọi như Vinfast, Vingroup,…

vi sao vingroup dem vinfast den paris motor show de ra mat
Thiết kế mẫu xe sedan của Vinfast

Với sự thành công bước đầu của Vingroup, ông Troy Griffiths – Phó tổng giám đốc điều hành của Savills Việt Nam cho rằng trong tương lai, Vingroup sẽ thành công không thua kém gì Proton – thương hiệu đã giúp cho Malaysia lên một tầm cao mới. Trước đó, Malaysia chỉ là một quốc gia chuyên lắp ghép xe nhưng cuối cùng nhờ có hãng xe Proton mà quốc gia này đã trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu ô tô lớn nhất Thế giới.

Vinfast cũng nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của báo giới nước ngoài khi nó được báo Mỹ ca tụng là có một tốc độ kỉ lục từ khi bắt đầu triển khai cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. Với sự đánh giá cao của báo chí thế giới và các chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô, Vingroup cũng như Vinfast hoàn toàn có thể tự tin sánh vai cùng các quốc gia khác trong buổi triển lãm ô tô hàng đầu thế giới.

Đây hoàn toàn có thể là một trong những bước tiến đầu tiên trong chặng đường đưa Vinfast trở thành một trong những thương hiệu tầm cỡ Thế giới trong thị trường ô tô.

Xem thêm: >> Toyota có kế hoạch kinh doanh gì khi đầu tư vào Uber?