Vinpearl lần đầu áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại Việt Nam

993

Vinpearl là tập đoàn khách sạn hàng đầu tại Việt Nam chính thức trở thành khu nghỉ dưỡng, khách sạn và hệ thống giải trí đầu tiên áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ đã được áp dụng để giúp khách hàng có những trải nghiệm mới như tự động mở cửa, kiểm tra trong vòng 3 giây hoặc trả tiền cho các dịch vụ, tất cả chỉ với một nụ cười đơn giản. Công ty cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai tuần trước.

Trong giai đoạn đầu tiên, việc áp dụng nhận dạng khuôn mặt đã được triển khai tại khách sạn Nha Nha Trang và có các tùy chọn nhận phòng và trả phòng tại các khu vực giải trí và nhà hàng của Pokemon Land. Công nghệ này xác định và xác thực danh tính của khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng thông qua các thiết bị quan sát mà không cần các quy trình kiểm soát khác.

Công nghệ tại VIP sở hữu 5 ưu điểm vượt trội: TỐC ĐỘ – nhận dạng trong vòng một giây, hệ thống xử lý dữ liệu lớn với TRIỆU mặt, cảnh báo bảo mật NĂNG ĐỘNG trong thời gian thực, CHÍNH XÁC – gần 100% và thông tin khách hàng BÍ MẬT ở mức cao nhất.

Với sự kết hợp giữa các dịch vụ 5 sao của công nghệ mới và công nghệ mới, khách du lịch sẽ tận hưởng ba trải nghiệm chưa từng có: đăng ký cho cả gia đình cùng một lúc, đi qua cổng tự động và sử dụng các đặc quyền cá nhân với quyền riêng tư cao nhất.

Các tính năng của công nghệ này giúp du khách giảm thiểu thời gian chờ đợi cho các thủ tục và quá trình di chuyển giữa các khu vực nội bộ của Vinpearl. Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ đặc quyền trong các nhà hàng buffet và khu vực trò chơi riêng, du khách không cần phải mang theo thẻ phòng.

Tất cả 43 khách sạn trên toàn quốc sẽ áp dụng công nghệ mới trong tương lai để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái tại bàn làm thủ tục.

Vinpearl đã tạo ra một bước đột phá cho ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam

Vinpearl Land

 

Là hệ thống nghỉ dưỡng, khách sạn và giải trí đầu tiên tại Việt Nam áp dụng AI vào vận hành và quản lý, Vinpearl đã tạo ra một bước đột phá cho ngành du lịch và khách sạn của đất nước.

Đây cũng là định hướng chiến lược của Vingroup hướng tới một hệ sinh thái dịch vụ đa tiện ích với công nghệ cao và ứng dụng AI, góp phần đưa Việt Nam đến một vị trí xứng đáng trong bản đồ dịch vụ và công nghệ của thế giới.

Nhận dạng khuôn mặt: là một tác phẩm bằng cách so sánh khung hình hoặc video kỹ thuật số với khuôn mặt được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu; tìm và kết nối các đặc điểm khuôn mặt và một số yếu tố sinh trắc học khác để hiển thị nếu kết quả khớp.

Nhận dạng khuôn mặt hoặc Face ID là phổ biến trên hệ thống của Facebook để tạo tính năng gắn thẻ cá nhân trên ảnh kỹ thuật số. Công ty công nghệ Apple đã áp dụng công nghệ để nâng cấp bảo mật, mở khóa điện thoại từ thế hệ Iphone X trở đi vào năm 2018.