Xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm Khởi nghiệp Quốc gia

48

VOV.VN – Đà Nẵng cần tiếp tục phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ để sớm hình thành Trung tâm Khởi nghiệp Quốc gia theo Nghị quyết 01 của Chính phủ.

Đây là đề nghị của ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tại buổi lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng 2019 tổ chức sáng nay (1/11).

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng thu hút hơn 2.000 lượt người tham dự. Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng 2019 có sự tham gia của 30 diễn giả trong nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn. Đặc biệt, Ngày hội này còn thu hút sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán các nước, trong đó có Ireland, Ailen, Phần Lan và Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm Valhalla, Giám đốc Tập đoàn Genome Canada…

xay dung da nang tro thanh trung tam khoi nghiep quoc gia hinh 1
Các nhà đầu tư tham quan gian hàng.

Trong khuôn khổ tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày hội lập trình viên Google Developer Group Devfest thu hút hơn 700 lập trình viên và cộng đồng người yêu công nghệ Đà Nẵng; Chương trình huấn luyện khởi nghiệp; Vòng loại cuộc thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp; Ngày hội ý tưởng sáng tạo.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Từ thành công Ngày hội khởi nghiệp lần này của Đà Nẵng sẽ phát triển đây trở thành vùng miền Trung và hệ sinh thái khởi nghiệp của vùng miền Trung sẽ có điều kiện phát triển, kết nối cùng với hệ sinh thái khởi nghiệp của cả nước. Tôi hy vọng với việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung thì chúng ta sẽ có 1 hệ sinh thái khởi nghiệp đi cùng với các nước.

xay dung da nang tro thanh trung tam khoi nghiep quoc gia hinh 2
Gian hàng sáng tạo khởi nghiệp.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn các diễn giả, nhà đầu tư trong và ngoài nước đóng góp nhiều ý kiến về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng; Đồng thời tham gia đào tạo, góp vốn giúp các Staup non trẻ ở thành phố Đà Nẵng vươn lên tầm cao mới, hòa vào hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố, tiếp cận với nguồn vốn và công nghệ quốc tế của các nhà đầu tư để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng địa phương. Chúng tôi rất hy vọng trong tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ hình thành 1 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo hoàn chỉnh. Các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến đây cùng hợp tác, đầu tư, phát triển” – ông Lê Trung Chinh nói./.

Link bài viết gốc Copy link https://vov.vn/khoi-nghiep/xay-dung-da-nang-tro-thanh-trung-tam-khoi-nghiep-quoc-gia-973717.vov