Xu hướng làm giàu giàu từ nông nghiệp hữu cơ

243

Việt Nam vốn làm một nước có nền nông nghiệp lâu đời nhưng người dân chưa biết cách tận dụng nó một cách triệt để. Nhận thức được điều này, nhiều người đã làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ bằng cách mở nông trại đón khách tham quan

Những năm gần đây, mô hình vườn sinh thái đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của du khách. Đồng thời, các cấp lãnh đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có sự ủng hộ và khuyến khích rất nhiệt tình với mong muốn kéo giãn lượng khách du lịch từ thành thị về các vùng nông thôn để đảm bảo sự cân bằng.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Bắc, chủ nông trại Tam Nông là một trong những người làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ vô cùng thành công. Mất 20 năm để xây dựng một trang trại hữu cơ hoàn hảo, trong 2 năm trở lại đây ông mới mở cửa đón những loạt khách du lịch đầu tiên. Ghé thăm nông trại, những người khách du lịch sẽ được thử sức làm vườn, chơi các trò chơi dân gian đồng thời mua rau sạch từ trang trại về.

Vốn là một kỹ sư nông nghiệp nên ông Bắc có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây trồng. Vườn cây của ông được áp dụng những công nghệ vô cùng tiên tiến. Mục đích xây dựng vườn hữu cơ của ông vừa để làm giàu từ nông nghiệp, vừa để trau dồi tay nghề. Đồng thời, sau khi thành công với mô hình vườn hữu cơ của mình, ông cũng hướng dẫn người nông dân kĩ thuật trồng trọt để thu được năng suất cao nhất.

vuon huu co hut khach

Một trong những người làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ thành công nhất là anh Phạm Công chính – người sáng lập công ty TNHH Rau sạch Tám Khỏe. Anh Chính vốn theo học ngành đạo diễn nhưng anh đã bỏ ngang sự nghiệp của mình để theo đuổi nghề làm vườn. Hiện nay, công ty của anh thu về mỗi tháng 350 triệu từ việc bán rau sạch. Cùng với đó, anh cũng mở dịch vụ tham quan vườn rau của du khách để kiếm thêm thu nhập.

Không những giúp nhiều người làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ thành công mà mô hình này còn giúp nhiều người thay đổi thói quen du lịch và mua rau sạch. Trước đây, hầu hết người dân không có xu hướng mua rau sạch hữu cơ bởi giá thành cao và cũng không bán phổ biến như ngoài chợ. Nhưng từ khi biết đến mô hình này, chị Nguyễn Thị Hiền (Quận 8) bắt đầu có thói quen mua nông sản sạch, đồng thời chị cũng dẫn gia đình mình đến những trang trại hữu cơ để tham quan.

Xu hướng tham quan khu vực trang trại hữu cơ những năm gần đây có biểu hiện tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê, chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2017 đã có đến 74.650 lượt khách du lịch đến các khu du lịch gắn liền với nông nghiệp.

Xem thêm: >> Khám phá mô hình khởi nghiệp X-home của chàng doanh nhân trẻ