Ý tưởng làm giàu từ đặc sản của du học sinh Mỹ

222

Nhận thấy tiềm năng lớn từ việc kinh doanh đặc sản quê hương, chàng trai Vũ Thế Minh đã nảy ra ý tưởng làm giàu từ chính những món ăn dân dã này.

Từ ý tưởng làm giàu đến Hiệp hội đặc sản Việt Nam

Đặc sản vùng miền tuy không phải là một lĩnh vực mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng nó vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng. Không chỉ các khách hàng trong nước mà các Việt kiều tại nước ngoài, thậm chí những người nước ngoài vẫn luôn tìm kiếm các món đặc sản ngon, mang đúng hương vị đặc trưng vùng miền.

chang trai thoi hon cho dac san viet
SFAN tham gia hội chợ giới thiệu sản phẩm tại Quảng Ninh

Hoàn thành chương trình MBA tại Mỹ, chàng trai Vũ Thế Minh đã quyết định về nước và cùng những người cộng sự của mình thành lập Hiệp hội đặc sản Việt Nam – viết tắt là SFAN. Chia sẻ về ý tưởng làm giàu của mình, Minh cho biết thời gian còn học bên Mỹ, anh luôn tìm các cửa hàng bán đồ đặc sản Việt Nam để thưởng thức cho vơi nỗi nhớ quê nhà của mình. Tuy nhiên, những món ăn này hầu như đã không còn tròn vị mà đã được biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của người nước ngoài. Vì thế, anh luôn ấp ủ một mô hình khởi nghiệp về đặc sản Việt Nam mà những món ăn tại đó có thể giữ nguyên hương vị ban đầu nó vốn có.

Hiện tại, mô hình khởi nghiệp SFAN của anh chuyên bảo tồn và phát triển các món ăn truyền thống của dân tộc. Đối với những người nghệ nhân tạo ra các món ăn này, SFAN cũng hỗ trợ sản xuất và thương mại hóa sản phẩm để nhiều khách hàng biết đến hơn. SFAN hiện đang tập trung phát triển các mạng lưới bán hàng thông qua hệ thống đại lý tại các tỉnh thành. Các đại lý này có mặt ở các tỉnh Hải Dương, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Ninh,…

Đặc sản phải luôn đặc trưng cho mỗi vùng miền

Danh mục sản phẩm của SFAN ngày nay rất phong phú với các món cho mọi thành viên trong gia đình, gồm có đặc sản cho bố, cho mẹ và cho bé. Đồng thời, các món đặc sản này cũng phù hợp với mọi mục đích của người tiêu dùng, được chia thành đặc sản thường ngày, đặc sản sức khỏe và đặc sản mang làm quà tặng. Đặc biệt, công ty của anh còn có một số sản phẩm độc quyền khác như bò một nắng hai sương, bánh phồng tôm và chả ram tôm đất.

chang trai thoi hon cho dac san viet
Một trong các món đặc sản độc quyền của SFAN

Dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị và cá nhân kinh doanh đặc sản như SFAN vẫn luôn tạo dựng được chỗ đứng cho mình bởi sự uy tín và chuyên nghiệp. Tất cả những sản phẩm tại đây đều được người dân địa phương làm và được kiểm chứng an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
Ý tưởng làm giàu của Vũ Thế Minh đang ngày một vững mạnh trên thực tế với sự lớn mạnh từng ngày của SFAN.

Xem thêm: >> Ý tưởng làm giàu từ món gỏi cuốn của chàng trai Việt trên đất Úc