Ý tưởng làm giàu từ giày second hand của mẹ bỉm sữa

250

Những đôi giày hàng hiệu không còn được sử dụng đến được mẹ bỉm sữa bán lại đã giúp cô kiếm được số tiền hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Đây chính là một ý tưởng làm giàu không mới mẻ nhưng không phải ai cũng kiếm được số tiền nhiều như vậy.

Charlotte Jones được tặng một đôi giày cao gót của thương hiệu Louboutin và cô vô cùng thích đôi giày đó. Tuy nhiên, sau một thời gian nó đã bị hỏng. Đôi giày này có giá thành khá đắt, nếu mua trên mạng sẽ rẻ hơn nhưng rất có thể sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái. Điều này đã giúp cho Charlotte có ý tưởng làm giàu mới về việc thành lập một web bán giày.

ban giay hang hieu second hand me bim sua kiem 2 ty dongnam
Charlotte cùng gia đình của mình

Trang web của cô có các sản phẩm giày cao gót mà thương hiệu được lựa chọn chính là những đôi giày Louboutin mà cô yêu thích. Trang web mang tên loveluxe.co.uk được chính Charlotte điều hành tại nhà của mình ở South Yorkshire, Anh. Quan điểm của cô là phụ nữ cần có một sự nghiệp ổn định của riêng mình để làm những gì mà họ yêu thích và mua những gì mà họ muốn.

Để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình, cô đã phải mất đến 1 năm chỉ để học cách nhận biết và phân biệt giày thật và giày giả để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng của mình. Trong 1 năm, cô đã bán được 400 đôi giày đến từ thương hiệu Louboutin. Cô cũng bán thêm các đôi giày khác đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên Thế giới như Chanel và Alexander MCQueen.

Ý tưởng làm giàu của Charlotte được hình thành khi cô nhận ra có rất nhiều phụ nữ sở hữu hàng trăm đôi giày các loại nhưng có những đôi họ chưa bao giờ đi đến. Vi thế, cô đã tìm cách liên hệ và mua lại với giá thành vô cùng rẻ, thậm chí có những đôi có giá chưa đến một nửa. Từ đó, việc kinh doanh cứ thế đi vào hoạt động một cách thuận lợi và sau đó càng ngày càng phát triển.

Mục tiêu của cô khi nảy ra ý tưởng làm giàu này không những kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà còn giúp những người phụ nữ như cô có cơ hội được đi những đôi giày hàng hiệu trong khi điều kiện kinh tế của họ chỉ có hạn. Những đôi giày thiết kế của những phụ nữ lớn thường chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội vì thế những người phụ nữ chỉ kiếm được một số tiền hạn hẹp có thể không bao giờ sở hữu một đôi giày thiết kế đắt tiền.

Charlotte chia sẻ thêm cô bán giày với tiền lãi thấp nhất có thể vì mục tiêu của cô không chỉ là kiếm tiền, mà giúp cho mọi người xung quanh mình có được những đôi giày đẹp. Hiện tại, mỗi ngày người phụ nữ này chỉ làm việc 2 tiếng trên trang web của mình. Thời gian còn lại cô giúp chồng chăm sóc 3 đứa con và đưa đón chúng đi học.

Tủ giày hàng hiệu của Charlotte

Dù có thể dành nhiều thời gian hơn để kiếm thêm tiền nhưng cô chỉ làm một thời gian cố định để dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Theo đó, người phụ nữ này cân bằng cả công việc và gia đình một lúc. Charlotte cũng khuyến khích những người phụ nữ khác khởi nghiệp từ những ý tưởng làm giàu tương tự như cô, nhất là những bà nội trợ. Dù không thành công thì cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của họ.

Phương châm làm việc của Charlotte là hiệu quả và thông minh, không phải việc bỏ nhiều công sức mới chứng tỏ được năng lực của bản thân.

Xem thêm: >> Chiến lược kinh doanh của nữ hoàng truyền thông