Ý tưởng làm giàu từ món gỏi cuốn của chàng trai Việt trên đất Úc

364

Là người gốc Việt Nam nhưng sinh sống và làm việc tại Úc, chàng trai Nguyen Bao Hoang đã trở thành triệu phú tại nước này nhờ ý tưởng làm giàu từ mô hình kinh doanh gỏi cuốn.

Dù không sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng anh Nguyen Bao Hoang vẫn có một niềm đam mê ẩm thực mãnh liệt với ẩm thực quê nhà. Không những vậy, anh vẫn luôn tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa của đất nước mình. Dù đã sang nước ngoài định cư nhưng mẹ anh vẫn luôn thích nấu các món ăn thuần Việt cho cả nhà và Bao Hoang đã không biết từ khi nào đã nảy sinh tình yêu với các món ăn đó. Bánh mì, gỏi cuốn và phở gần như luôn có mặt trong các bữa ăn thường ngày và không bao giờ Hoang cảm thấy chán, thậm chí anh còn yêu chúng hơn các món ăn phương Tây.

Vốn là một người theo học ngành vật lý trị liệu tại Đại học Melbourne, Hoàng đã mất 10 năm cho công việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, tình yêu với ẩm thực quê nhà chưa bao giờ không thôi thúc anh hình thành một mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này.Vì thế đến năm 30 tuổi, Bao Hoang đã quyết tâm từ bỏ công việc với mức lương cao để bắt đầu kinh doanh. Khi trình bày ý tưởng làm giàu với người anh họ của mình về một chuỗi cửa hàng ẩm thực Việt, anh của Bao Hoang tỏ ra rất hứng thú. Vì vậy, họ đã lập kế hoạch cho nhà hàng Rolld đầu tiên.

chang trai viet tro thanh trieu phu australia nho mon goi cuon
Nguyen Bao Hoang dành ra 120 giờ mỗi tuần để phát triển chuỗi nhà hàng của mình

Sau khi vận động được anh họ mình, Bao Hoang tìm thêm một người cộng sự nữa là người bạn cấp một cửa mình – Ray Esquires với số vốn lên đến 180.000 AUD. Mới đầu, họ mua một quán cà phê tại Melbourne để khởi nghiệp. Sau đó đến năm 2012, nhà hàng Rolld ra đời, chuyên bán đồ ăn nhanh với các hương vị ẩm thực Việt Nam.

Đất nước Úc vốn nhiều người Việt sinh sống nên không có gì khó hiểu khi Rolld thu hút được rất nhiều thực khách. Mặt khác, cửa hàng của anh lại nằm ở con phố sầm uất, nhiều người đi lại do đó trong ngày khai trương, Rolld đã phục vụ đến hơn 150 thực khách và chỉ chưa đầy một ngày, cửa hàng bán những đồ ăn như gỏi cuốn, bánh mì, phở, cơm tấm đã hết sạch đồ ăn. Chỉ vài tuần sau đó, số người biết đến Rolld nhiều hơn và họ đã phục vụ số khách lên đến 1000 người mỗi ngày.

Đối tượng khách hàng đầu tiên mà Bao Hoang hướng đến là những người dân văn phòng không có nhiều thời gian và chỉ có nhu cầu ăn trưa nhanh gọn. Quán được thiết kế theo một không gian giản dị với các món ăn nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, Rolld dần đã thu hút rất nhiều khách hàng trên toàn nước Úc và trở thành quán quen của không những người Việt mà còn người dân các quốc gia khác đang sinh sống tại Úc muốn trải nghiệm ẩm thực Việt Nam.

Từ ý tưởng làm giàu về một nhà hàng mang đậm phong cách người Việt, Bao Hoang đã mở đến cơ sở thứ 66 trên đất nước Úc với doanh thu mỗi năm lên đến 30 triệu USD. Thành công ở thị trường Úc, anh còn muốn mở rộng quy mô nhà hàng sang các quốc gia khác, cụ thể là Philippines và Mỹ.

Xem thêm: >> Kinh doanh đồ ăn vặt theo mô hình kinh doanh online hiệu quả